“Chân dung” – triển lãm ảnh và sách ảnh của Trần Thế Phong

TRẦN THẾ PHONG – E.VAPA

Triển lãm ảnh chủ đề “Chân dung” của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, diễn ra tại Hội Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 22 – 26/6, trưng bày 55 tác phẩm đen trắng, sáng tác trong hành trình dài hơn 10 năm.

Là tay máy dày dạn kinh nghiệm, chuyên chụp ảnh đời thường, đường phố, với hơn 200 giải thưởng về ảnh nghệ thuật và báo chí trong nước và quốc tế, Trần Thế Phong đã nắm bắt được những khoảnh khắc tự nhiên của ảnh chân dung.

Nhân dịp triển lãm lần thứ 12, Trần Thế Phong phát hành sách ảnh “Chân dung” (NXB Trẻ). Tập sách gồm 100 tác phẩm ảnh chân dung nhiều lứa tuổi, từ trẻ thơ, thanh niên, thiếu nữ cho đến người già trên khắp các nẻo đường ở ba miền Nam – Trung – Bắc. Khoảnh khắc đời thường, sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống, cùng những biểu cảm tâm trạng, thần thái vui buồn, đã được khắc họa lại trên những khuôn hình đầy cảm xúc.

“Chân dung” có sự đầu tư kỹ lưỡng, nghiêm túc từ nội dung đến hình thức, là tập sách ảnh thứ 7 của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong, sau: Mưu Sinh, 45 ngày tại Thụy Sĩ, Ánh sáng cuộc sống, Vượt qua bóng tối, Những nẻo đường tuổi thơ và Gánh.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của anh tại triển lãm.

Hà Nội 2014.

Ninh Thuận 2013.

Sài Gòn 2013.

(Bìa sách).

An Giang 2016.

Sài Gòn 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *