Chủ nhật đỏ – Hiến máu cứu người

Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm nay có 4 tỉnh, thành tham gia, gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP. Cần Thơ tham gia Ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ. Tại Cà Mau, mục tiêu đặt ra là thu khoảng 500 đơn vị máu.

Chủ nhật đỏ là hoạt động do Báo Tiền Phong khởi xướng từ cuối năm 2008, từ đó đến nay phong trào không ngừng lớn mạnh.

Trong năm đầu tiên hoạt động, chỉ thu được 100 đơn vị máu ở Hà Nội, đến năm 2018 đã thu được 47.766 đơn vị, với sự tham gia của 31 tỉnh, thành.

Theo kế hoạch, năm 2019 sẽ có 39 tỉnh, thành phố tham gia hoạt động với 70 điểm hiến máu. Lượng máu thu về ước đạt 50 ngàn đơn vị.

Riêng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm nay có 4 tỉnh, thành tham gia, gồm: Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP. Cần Thơ. Tại Cà Mau, mục tiêu đặt ra là thu khoảng 500 đơn vị máu.

Với khẩu hiệu hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi, Chủ nhật đỏ góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của các lực lượng thanh niên, sinh viên, vận động nhiều đối tượng khác trong xã hội tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần tích cực làm thay đổi nhận thức, huy động ngày càng nhiều người tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tuyên dương những người tham gia hiến máu và hiến máu nhiều lần, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong tỉnh đã xây dựng được “Ngân hàng máu di động” của các cấp bộ đoàn, với hàng ngàn đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu cứu người. Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Thời gian tới, phong trào phải được phát triển bền vững và mạnh mẽ hơn; tăng cường công tác tư vấn, nhằm bảo đảm nguồn máu sạch phục vụ người bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *