Chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2

 

(ảnh minh họa: LÊ TUẤN)

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT, UBND các huyện và TP. Cà Mau, Trường Chính trị tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp với ngành Y tế thực hiện việc phun xịt, tiêu độc, khử trùng tại các cơ sở trường, lớp học trước khi học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục: Tạm thời không tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh; tạm thời dừng tổ chức các hoạt động dạy thêm, học thêm. Trường hợp cần thiết mới tổ chức các hoạt động bồi dưỡng phù hợp cho học sinh yếu, kém trong nhà trường (nếu có).

Giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị có liên quan theo dõi tình hình diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) để báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo các hoạt động tại các cơ sở.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; từ ngày 17/2, việc học tập sẽ thực hiện trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT cho biết, Sở đã chỉ đạo các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh làm tốt công tác tuyên truyền để học sinh đi học trở lại vào ngày 17/2 đầy đủ. Tiếp tục phối hợp với ngành Y tế rà soát, đảm bảo 100% đơn vị, trường học được tiêu độc, khử trùng. Tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm vệ sinh toàn học khu như: sân trường, phòng học, nhà vệ sinh, thiết bị và đồ dùng dạy học…Trang bị bồn rửa tay, nước khử khuẩn, khăn lau…, hướng dẫn học sinh vệ sinh trước khi vào lớp và thường xuyên tự vệ sinh sau giờ học.

Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức về dịch viêm đường hô hấp cấp cho học sinh, phụ huynh; theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của giáo viên, nhân viên và học sinh, nhất là những trường hợp đi nước ngoài, tiếp xúc với ngoài nước ngoài và đối tượng đi và về từ vùng dịch. Kịp thời báo cáo về Sở và các cơ sở y tế gần nhất các diễn biến phát sinh về dịch bệnh, đồng thời thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo về Sở theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *