Có giải pháp tốt nhất để khắc phục các vị trí đường hư hỏng

Đó là yêu cầu nhiệm vụ được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, TP. Cà Mau thực hiện, trong công văn chỉ đạo về việc khẩn trương khắc phục thiệt hại do ngập úng, được ban hành vào chiều ngày 21/10.

Do mưa kéo dài gây ngập, nhiều tuyến đường hư hỏng cục bộ nhiều vị trí và ảnh hưởng đến lưu thông đi lại. Chính quyền địa phương đã cho dựng các biển cảnh báo tại vị trí nguy hiểm, hạn chế tai nạn xảy ra. (ảnh chụp trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, từ TP. Cà Mau đi huyện Đầm Dơi).

Theo nội dung công văn, do liên tục bị ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, bão số 5, số 6 và số 7, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn, kèm theo dông, lốc xoáy, kết hợp triều cường dâng cao, dẫn đến ngập úng, gây thiệt hại sản xuất, cơ sở hạ tầng và ảnh hưởng sinh hoạt của người dân, đặc biệt tại TP. Cà Mau, nhiều tuyến đường bị ngập, hư hỏng cục bộ nhiều vị trí và ảnh hưởng đến lưu thông đi lại. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành chức năng, chính quyền địa phương và người dân đã chủ động, tích cực, có nhiều biện pháp sáng tạo để khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra. Cụ thể như có nhiều biện pháp cảnh báo, báo hiệu vị trí đường bị ngập sâu, nguy hiểm để phòng tránh tai nạn giao thông; đắp đập khoanh ô thủy lợi để bơm nước chống ngập úng, bảo vệ sản xuất; một số điểm trường chủ động cho học sinh nghỉ học,…

Tuy nhiên, do triều cường còn dâng cao, kéo dài, thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, cùng với cơn bão số 8 mới xuất hiện trên biển Đông, vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, các thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, TP. Cà Mau tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, TP. Cà Mau tiếp tục rà soát, cắm biển cảnh báo các vị trí ngập sâu, đoạn đường hỏng (ổ gà) bị ngập, vị trí cống bị hư hỏng, đặc biệt tại khu vực nội ô TP. Cà Mau, để người tham gia giao thông biết, tránh xảy ra tai nạn; đồng thời khẩn trương rà soát, đánh giá thiệt hại và có giải pháp tốt nhất để khắc phục các vị trí đường hư hỏng, nhằm đảm bảo việc đi lại của người dân thuận lợi, an toàn.

Các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, TP. Cà Mau tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp nâng cao ý thức cảnh giác trước diễn biến thiên tai, thời tiết, cùng chia sẻ khó khăn khi tham gia giao thông, cộng đồng trách nhiệm với cộng đồng dân cư và với cơ quan chức năng của Nhà nước trong công tác phòng, chống và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra. Trước mắt, tích cực thực hiện các biện pháp khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra tại nơi sinh sống, làm việc và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hộ gia đình (gia cố bờ bao, bơm tát nước, thu hoạch lúa, quản lý, bảo vệ hàng hóa tránh để thiệt hại do ngập úng,…); đặc biệt, tham gia tích cực khơi thông cống, rãnh thoát nước, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, sản xuất, kinh doanh ngay sau khi hết ngập úng để khôi phục các hoạt động giao thông đi lại, cũng như hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *