Con đường huyền thoại

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh là chiến trường khốc liệt, với nỗ lực phi thường của Trung ương và quân, dân miền Bắc chi viện cho đồng bào chiến sĩ miền Nam đánh thắng giặc Mỹ. Quân Mỹ đã dùng mọi thủ đoạn và vũ khí để triệt tiêu tuyến huyết mạch này, từ những khí tài điện tử đến vũ khí hóa học, pháo đài bay B52, vũ khí thời tiết… nhưng con đường đã bất tử.

Giờ đây, con đường huyền thoại năm ấy như thảm lụa kết nối vùng miền, không chỉ có ý nghĩa chiến lược trong giao thương kinh tế mà còn là sợi chỉ đỏ gìn giữ truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc; con đường trở về cội nguồn của những thế hệ mai sau.

Đường Trường Sơn – đường Hồ Chí Minh thênh thang như thảm lụa. Rừng Trường Sơn mùa thay lá.Cầu treo Bến Tắt được xây dựng vào năm 1973, bắc qua thượng nguồn sông Bến Hải. Đây là chiếc cầu treo đầu tiên tại Việt Nam do các kỹ sư Cu Ba thiết kế, xây dựng nay còn lại trên tuyến đường vận tải Hồ Chí Minh huyền thoại. Trẻ em Gio Linh, tỉnh Quảng Trị hồn nhiên đạp xe trên con đường huyền thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *