Dạo bước làng gốm Bát Tràng

Công đoạn vẽ họa tiết trên sản phẩm sau khi đã được sơ nung, đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của người thợ.

Cuộc sống thịnh vượng nơi làng nghề giữa đất kinh đô.

Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn vật, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa – lịch sử của đất và người kinh đô Thăng Long xưa. Một trong nhiều điểm tham quan, khám phá mà bất kỳ du khách nào có dịp đặt chân đến “trái tim” của nước Việt Nam này cũng phải tìm đến, đó chính là làng gốm Bát Tràng – làng nghề truyền thống có hàng trăm năm tuổi và vẫn đang giữ được sức sống vững bền trong nhịp sống hiện đại.

Các sản phẩm gốm Bát Tràng phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại: Gốm gia dụng, dùng làm đồ thờ cúng, đồ trang trí… Quy trình sản xuất gốm Bát Tràng vẫn còn nhiều công đoạn thủ công, do vậy sản phẩm gốm nơi đây thể hiện được cái “hồn” trong từng sản phẩm.

Sản phẩm gốm chủ yếu xuất bán theo đơn đặt hàng.

Nằm bên bờ tả ngạn Sông Hồng, làng gốm Bát Tràng nằm trên địa bàn xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, cách trung tâm Thủ đô Hà Nội hơn 10km về phía đông – nam. Không chỉ lưu giữ giá trị làng nghề truyền thống, những hộ dân làm nghề ở đây còn xây dựng và quảng bá rộng rãi thương hiệu sản phẩm gốm Bát Tràng ra cả nước ngoài, đưa xã Bát Tràng trở thành một trung tâm gốm lớn của cả nước.

Thân thiện người dân làng gốm Bát Tràng.

Đời sống sung túc, nhịp điệu lao động liên tục không ngừng nghỉ của người thợ, những lò nung ngày ngày đỏ lửa, người dân làng gốm nhiệt thành và cởi mở với khách phương xa ghé thăm…

Các chủ cửa hàng gốm giới thiệu về sản phẩm, về làng nghề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *