Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone

Với con số này, hiện Cà Mau là tỉnh có tỷ lệ cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trong nhóm thấp nhất trong cả nước.

Cán bộ, chiến sĩ khối lực lượng vũ trang thực hiện tốt việc cài đặt ứng dụng Bluezone.

Để công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất, đặc biệt là trong việc giúp cảnh báo mọi người đã có tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19, góp phần chủ động ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh triển khai cho toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động, nếu có sử dụng điện thoại thông minh thì phải cài đặt ứng dụng Bluezone; đồng thời cử người ghi nhận các hoạt động ra, vào trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc tại cơ quan, đơn vị cài đặt và sử dụng Bluezone.

Yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể phát động đoàn viên, hội viên cài đặt và hướng dẫn người dân nơi cư trú cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tất cả các cơ sở đào tạo yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt ứng dụng cho mình và người thân. Nhắn tin đến phụ huynh, khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone cho bản thân và gia đình. Các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh tuyên truyền, hướng dẫn và yêu cầu giáo viên, sinh viên và học viên có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng cho mình và cho người thân.

Đoàn viên thanh niên chung tay đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có lợi ích của việc cài đặt ứng dụng Bluezone. Cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Cái Nước hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone trên smartphone.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn thông tin, tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua các phương tiện thông tin đại chúng phát thanh, truyền hình, các số báo, truyền thanh cơ sở; tổ chức hướng dẫn, cung cấp tài liệu cài đặt ứng dụng nói trên đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị, người dân.

Làm việc với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn nhằm hỗ trợ nhắn tin thông báo cài đặt ứng dụng Bluezone cho các thuê bao; triển khai nhắn tin qua Zalo, SMS đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và định kỳ nhắc lại; hiển thị thông báo đề nghị cài đặt ứng dụng Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt tại các điểm Wifi công cộng. Yêu cầu nhân viên trong doanh nghiệp triển khai cài đặt ứng dụng và hướng dẫn khách hàng cài đặt khi đến giao dịch.

Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đang tích cực vận động và hỗ trợ hội viên phụ nữ cài đặt ứng dụng Bluezone.

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hiển thị thông báo đề nghị cài đặt ứng dụng Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt, sử dụng trên các bến tàu xe, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, TP. Cà Mau chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở. Giao nhiệm vụ cho tổ dân phố, ấp, khóm đi từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn/.

Theo đó, trong những ngày qua, để đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, các sở, ngành liên quan phối hợp với các đơn vị phổ biến, hỗ trợ cài đặt ứng dụng tại những nơi đông người trên địa bàn tỉnh; các cơ sở y tế trên địa bàn hướng dẫn và hỗ trợ người dân đến khám, chữa bệnh cài đặt ứng dụng. Công an tỉnh, Tỉnh đoàn cũng phát động phong trào cài ứng dụng Bluezone trong toàn bộ cán bộ, đoàn viên, hội viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *