Đề xuất tịch thu tàu cá hai lần vi phạm lãnh hải

Theo đó, người bị đề xuất phạt là ông Nguyễn Ngọc Ân (45 tuổi, ngụ thị trấn  Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời), thuyền trưởng tàu cá CM 99837-TS.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Ân ký hợp đồng thuê tàu cá mang số hiệu CM 99837-TS của ông La Thành Quẩn với thời gian thuê 24 tháng (từ ngày 1/5/2019 đến ngày 1/5/2021) để hành nghề đánh bắt thủy sản trên biển.

Ngày 19/8/2019, ông Ân đưa tàu cá CM 99837-TS cùng 5 ngư phủ, xuất bến qua cửa biển Sông Đốc ra biển đánh bắt. Khi tàu cá hoạt động trên biển, ông Ân đã điều khiển tàu cá sang vùng biển của Malaysia đánh bắt 2 lần.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Nguyễn Ngọc Ân đã thừa nhận các hành vi vi phạm: Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định; Sử dụng tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m không có Giấy phép khai thác thủy sản hoặc Giấy phép khai thác thủy sản đã hết hạn khai thác thủy sản trong vùng biển Việt Nam; Không trang bị thiết bị giám sát hành trình trên tàu có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m theo quy định; Khai thác thủy sản tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác hoặc vùng biển thuộc quản lý của tổ chức nghề cá khu vực mà không có giấy phép hoặc giấy phép hết hạn hoặc không có giấy chấp thuận hoặc giấy chấp thuận hết hạn; Không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá hoặc giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đã hết hạn đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12m trở lên khi hoạt động khai thác thủy sản; Chủ tàu cá không mua bảo hiểm thuyền viên từ 5 đến dưới 10 thuyền viên làm việc trên tàu cá.

Cho rằng hành vi vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Ân đã xâm phạm đến trật tự quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất nhập cảnh và lĩnh vực thủy sản; từ những vi phạm trên, Công an tỉnh trình UBND tỉnh Cà Mau ra quyết định xử phạt hành chính ông Ân với tổng số tiền là 1,734 tỷ đồng. Đồng thời, hình phạt bổ sung là tịch thu tàu cá CM 99837-TS và tước chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá của ông Nguyễn Ngọc Ân với thời hạn 9 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *