Đẹp ngỡ ngàng mùa hoa sưa Hà Nội

Giữa một Hà Nội ồn ào, đông đúc, người ta rất cần đâu đó có một khoảng lặng cho tâm hồn, sự thuần khiến tinh khôi. Đó cũng là lý do không hẹn mà gặp, cứ mỗi độ tháng ba về, mùa hoa sưa lại khiến bao tâm hồn con người đất Hà Thành phải xao xuyến, bồi hồi. Hoa sưa là vậy, chẳng cần rực rỡ nhưng cũng đủ làm say lòng bất cứ ai.

Có lẽ sẽ không quá lời khi nói Hà Nội là thiên đường của những mùa hoa. Nếu như tháng 2 hương Tết về từ những hàng đào rực rỡ, thì đến tháng 3, thành phố lại dịu dàng trong những chùm sưa tinh khiết như bông. Qua tháng 4, Hà Nội rong ruổi trên từng gánh hoa loa kèn đuổi nhau khắp phố; rồi tháng 5, tháng 6 lại đắm mình với hoa sen.

Đến hẹn lại lên, tháng Ba về cũng là lúc hoa sưa bừng nở.

Giữa những cành cây già cỗi, màu trắng của hoa sưa bao trùm khiến cả không gian như trẻ lại. Giữa nhịp sống náo nhiệt của thủ đô, sắc trắng hoa sưa làm cho mọi thứ trở nên yên bình và nhẹ nhàng một cách lạ lùng.

Hoa sưa đẹp nhưng mùa lại ngắn, hoa nở rất nhanh nhưng cũng chóng lụi tàn.

Nhiều người đi đường tranh thủ dừng lại, ghi lại những hình ảnh đẹp về sưa.

Hoa sưa thường nở vào tháng 3 và 4 hàng năm. Người đi đường ở Hà Nội mùa này thường dâng trào một cảm xúc lạ khi thấy màu trắng và giản dị của hoa sưa trên những thân cây già cỗi.

Những cặp đôi lãng mạn còn nhặt cánh hoa sưa rụng xếp thành hình trái tim.

Hoa sưa đẹp dịu dàng, tinh tế, giữa đất trời ngắm nhìn loài hoa này khiến nhiều du khách thêm yêu Hà Nội.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *