Di tích Quốc gia Đền thờ Bác Hồ ở Bạc Liêu

Đền thờ Bác Hồ được xây dựng trên khuôn viên 9.300m2, với các hạng mục chính: Đền thờ, nhà trưng bày, hội trường, phòng làm việc, khu nhà ở, khu vườn trồng cây lưu niệm của du khách…

Năm 1969, nghe tin Bác Hồ kính yêu mãi mãi đi xa, Đảng bộ, quân và dân xã Châu Thới tâm nguyện quyết tâm xây dựng Đền thờ Bác, để ngày đêm hương khói cho Người. Hàng ngàn cán bộ, nhân dân trong xã và huyện đã không sợ hy sinh, gian khổ, ngày đêm góp sức, góp công xây dựng Đền thờ Bác ngay chính mảnh đất đầy khói lửa, đạn bom Châu Thới anh hùng… Sáng 19/5/1972, Đền thờ Bác Hồ được khánh thành. Ban đầu được xây dựng đơn sơ bằng tre lá, việc hình thành, giữ gìn đền thờ trong thời chiến là cả một câu chuyện ly kỳ.

Ghi ơn công lao to lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, nhiều năm qua, tỉnh Bạc Liêu đã luôn quan tâm đến việc trùng tu, nâng cấp, đến nay, Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới đã trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ và nay còn là địa điểm du lịch thu hút đông khách trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu đến tham quan, viếng Bác, tỏ lòng biết ơn sâu sắc công lao vô cùng to lớn của Người.

Đền thờ Bác Hồ nơi đây vừa là di sản văn hóa tinh thần của người dân ở địa phương, vừa là di tích lịch sử cấp Quốc gia, điểm sáng giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của ông cha cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Đặc biệt, hàng năm, nhân ngày sinh của Bác (19/5), ngày Bác đi xa (2/9), nhiều cơ quan, ban, ngành của tỉnh, huyện thường xuyên tổ chức đoàn vào thăm viếng, dâng hương tưởng niệm Người. Đền thờ Bác Hồ thường xuyên mở cửa đón nhiều đoàn khách đến thăm viếng, tham quan nhà trưng bày…Đền thờ Bác Hồ cũng là nơi diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, báo công với Bác, phát động trồng cây, tổ chức kết nạp Đảng và nhiều hoạt động thiết thực khác. Đền thờ Bác Hồ – nơi đây vừa là di sản văn hóa tinh thần của người dân ở địa phương, vừa là di tích lịch sử cấp Quốc gia, điểm sáng giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của ông cha cho thế hệ hôm nay và mai sau.Ghi ơn công lao to lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, nhiều năm qua, tỉnh Bạc Liêu đã luôn quan tâm đến việc trùng tu, nâng cấp Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *