Du lịch Cà Mau hút khách ngày xuân

Nhiều người dân đến Chợ hoa kiểng tết (Tp. Cà Mau) thưởng hoa và mua về trang trí nhà cửa đón xuân.

Theo ông Đinh Thanh Liêm, Trưởng ban Quản lý Khu du lịch Đất Mũi, từ đêm 30 tháng Chạp đến mùng 6 tết, có trên 15 ngàn lượt người đến tham quan, du lịch ở Mũi Cà Mau. Khu du lịch Đất Mũi hiện đang được đầu tư xây dựng một số công trình, hạng mục: Nâng cấp trồng cây tại cột mốc tọa độ và xây dựng Biểu tượng Cột cờ Hà Nội, xây dựng các tuyến lộ vào khu du lịch cộng đồng và xây mới đường nội bộ… rất thuận tiện cho khách tham quan. Khu du lịch Khai Long cũng từng bước được hoàn thiện, thu hút lượng khách không nhỏ trong dịp Tết Nguyên đán năm nay. Ông Huỳnh Quốc Thanh, Trưởng phòng Quản lý du lịch tại đây, cho biết: “Lượng khách du xuân trong dịp tết khoảng trên 40 ngàn người, nhưng khu ăn uống chỉ phục vụ được lưu lượng khoảng 600 khách/lượt”.

Khu du lịch Hòn Đá Bạc nhộn nhịp người tham quan trong dịp tết.

Du xuân ở miệt rừng tràm.

Hòn Đá Bạc là một trong những điểm nhấn du lịch chính của tuyến TP. Cà Mau – Vườn Quốc gia U Minh Hạ – Hòn Đá Bạc. Với lợi thế là di tích lịch sử – danh thắng nổi tiếng, Hòn Đá Bạc đã trở thành địa điểm du xuân được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt người tham quan, thưởng ngoạn và thưởng thức hương vị xứ biển ngay tại hòn.

Du xuân, chụp ảnh lưu niệm đầu năm mới tại Mũi Cà Mau.

Bãi Khai Long hữu tình.

Vườn thú Khu du lịch sinh thái Sông Trẹm thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan.

Khu sinh thái cộng đồng Mười Ngọt (huyện Trần Văn Thời) đón du khách khám phá, trải nghiệm đời sống người dân và vùng sinh thái rừng tràm U Minh Hạ. Ông Mười Ngọt phấn khởi: “Những ngày tết, khách đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức những món đặc sản U Minh rất đông. Từ ngày mùng Một tết đến nay, chúng tôi phục vụ hết công suất, đón khoảng 300 – 400 người/ngày”.

Khu sinh thái Sông Trẹm (U Minh) với phong cảnh rừng xanh mát bạt ngàn, cũng đón đông đảo người dân du xuân chụp ảnh lưu niệm đầu năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *