Du lịch Cà Mau vẫn khá trầm lắng!

Tour du lịch xuyên rừng khám phá hệ sinh thái rừng đặc dụng nguyên sinh và diễn thế tự nhiên của bãi bồi Mũi Cà Mau.

Theo thống kê của ngành Du lịch tỉnh cho thấy, đã có đến 90 tour với khoảng 1.700 du khách thuộc các công ty du lịch lữ hành bị hủy chuyến, ước thiệt hại gần 10 tỷ đồng và có 1 công ty du lịch lữ hành trên địa bàn ngưng hoạt động.

Việc mở tuyến cao tốc du lịch đường biển từ Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc được xem là một trong những cứu cánh, và là kỳ vọng rất lớn nhằm kích cầu du lịch nội địa sôi động trở lại. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn đi vào hoạt động thì phải ngưng khoảng thời gian dài, nay mới hoạt động trở lại, nhưng chuyến hải trình này đã giảm tần suất xuống chỉ còn 1 chuyến/tuần.

Tính từ đầu năm đến nay, lượng du khách đến tỉnh chỉ đạt trên 891 ngàn lượt, giảm 25% so với cùng kỳ, doanh thu giảm 27,7%.

Lãnh đạo ngành Du lịch cho biết, xúc tiến quảng bá hình ảnh Cà Mau, nhất là về du lịch Đất Mũi, vẫn là nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Cà Mau những tháng cuối năm, trong đó có tổ chức hoạt động trưng bày giới thiệu hình ảnh tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội); hoàn thành nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau; xây dựng Đề án thí điểm Làng Văn hóa du lịch, Đề án Phát triển sản phẩm du lịch Đất Mũi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *