Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 10: Du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi Xanh

Đất Mũi Xanh có hệ thống nhà hàng thủy tạ với sức chứa 350 khách.

Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi Xanh được xây dựng trên khu sinh thái rừng đước, với diện tích 8ha (cách cột mốc tọa độ Quốc gia GPS 0001 1km, thuộc Ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển) và nằm trong Khu du lịch cộng đồng Đất Mũi, nơi được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau (năm 2009) và Ban Thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar thứ 2.088 của thế giới, thứ 5 của Việt Nam.

Tour tham quan làng nuôi hàu lồng dọc kênh Lạch Vàm, với hơn 1.000 vỉ hàu đến mùa thu hoạch.

Không gian thoáng mát nhờ gió biển thổi vào, tạo cho du khách cảm giác dễ chịu sau những ngày làm việc mệt mỏi; nơi đây còn có hệ thống nhà hàng thủy tạ với sức chứa 350 khách, bãi đỗ xe, bến tàu thủy xuyên rừng. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm bắt cá, bắt vọp, ốc len, câu cua, cảm nhận được cuộc sống yên bình, mộc mạc của người dân Đất Mũi hiền hòa, mến khách.

Những món đặc sản tại Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi Xanh.

Một trong những điểm nhấn của Đất Mũi Xanh là tour du lịch sinh thái xuyên rừng đến tham quan “giếng trời” trong rừng đước; tour xuyên rừng phòng hộ tham quan bãi bồi với cảnh sắc thiên nhiên bao la trời biển; tour tham quan làng nuôi hàu lồng dọc kênh Lạch Vàm, với hơn 1.000 vỉ hàu đến mùa thu hoạch; tour tham quan làng nghề truyền thống và tuyến đê biển mũi Cà Mau bằng mô tô, vỏ lãi và ca nô… tạo việc làm cho người dân bản địa. Hiện các tour du lịch này đã đi vào ổn định, mỗi ngày thu hút hàng trăm khách du lịch trong và ngoài nước.

Đến đây, du khách đừng bỏ qua những món đặc sản tươi sống, đặc biệt là món hàu tươi sống được bắt lên ­­chế biến ngay tại chỗ, tạo cho du khách một trải nghiệm tuyệt vời.

Điểm dừng chân bãi bồi của Đất Mũi Xanh đang chờ du khách khám phá.

Trong xúc tiến quảng bá sản phẩm đặc sản Cà Mau, Sở Công thương đã hỗ trợ cộng đồng du lịch địa phương xây dựng điểm bán sản phẩm và Đất Mũi Xanh được chọn là điểm quảng bá sản phẩm tới người tiêu dùng. Việc quảng bá sâu rộng cũng là lý do khiến điểm du lịch sinh thái này lọt vào tầm ngắm của số đông du khách, đặc biệt là du khách ngoài tỉnh, đối tượng rất ưa chuộng loại hình du lịch sinh thái cộng đồng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *