Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 16: Rạch Thọ với tiềm năng du lịch sinh thái

Bức tranh quê biển Rạch Thọ.

Rạch Thọ là một trong những phân khu chức năng thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau. Khi thủy triều rút xuống, vùng ven biển Rạch Thọ tạo thành bãi bùn pha lẫn cát nối dài ra biển, trên 2km. Hệ sinh thái rừng ngập mặn nơi đây có vai trò quan trọng trong việc cân bằng sinh thái, là “bãi đẻ” của nhiều loài thủy, hải sản…

Xã Đất Mũi chọn hỗ trợ dê giống cho hộ nghèo ở ấp Rạch Thọ làm kinh tế, nay đã trở nên khấm khá.

Ngang qua địa phận ấp Rạch Thọ, một bên là bãi Khai Long vươn ra biển, sôi động với nghề nuôi nghêu; một bên là rừng ngập mặn thuộc Khu sinh quyển thế giới Mũi Cà Mau. Biển yên ả cho du khách thỏa thích vùng vẫy, hoặc cũng có thể lên nhà sàn của hợp tác xã nuôi nghêu ngay trên bãi biển, phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh vẻ đẹp của rừng, biển, trời và đảo Hòn Khoai. Hoàng hôn trên bãi biển Rạch Thọ sẽ mang lại những cảm xúc khó tả cho du khách. Đến với Rạch Thọ, bạn sẽ hòa mình trọn vẹn vào thiên nhiên, nghe sóng vỗ, gió reo; chiêm ngưỡng những tuyệt tác thiên nhiên do hàng ngàn con dã tràng xe cát tạo nên, mọi buồn phiền mệt mỏi tan biến.

Người dân Đất Mũi giải cứu cá voi mắc cạn tại vùng bãi bồi, địa phận Rạch Thọ.

Ấp Rạch Thọ có 310 hộ với 1.500 nhân khẩu, nhiều hộ đã tận dụng đất trống để nuôi dê. Tổng đàn dê hiện nay lên đến gần 500 con, hộ nuôi nhiều nhất là 100 con. Hàng trăm con dê đang mải mê kiếm ăn, hình ảnh đẹp, bình dị này khiến nhiều người nghĩ rằng đây là chốn thảo nguyên chứ không phải đang ở miền ven biển cực Nam Tổ quốc.

Vùng nuôi nghêu Rạch Thọ.

Rạch Thọ sở hữu vẻ đẹp hữu tình kết hợp giữa rừng và biển. Màu xanh lục của Vườn quốc gia Mũi Cà Mau ôm ấp sắc xanh biếc của biển cả, tạo nên sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách. Hiện đường đi Rạch Thọ đã được tráng nhựa, có điện nên mọi sinh hoạt tiện lợi hơn nhiều. Thăm Mũi Cà Mau, du khách đừng quên trải nghiệm Rạch Thọ, khám phá cảnh vật hoang sơ với nhiều ngóc ngách ẩn chứa biết bao bất ngờ thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *