Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 22: Thị trấn Rạch Gốc: Trung tâm kinh tế và du lịch biển trong tương lai

Tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa phận thị trấn Rạch Gốc.

Ông Huỳnh Thanh Đảm, Chủ tịch UBND thị trấn Rạch Gốc, cho biết: “Tỉnh đã phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Rạch Gốc đến năm 2030 trở thành khu đô thị trung tâm của huyện, với kinh tế chủ lực là khai thác và dịch vụ hậu cần nghề cá cũng như du lịch biển. Hiện nay, địa phương đang được xúc tiến quy hoạch hàng loạt dự án mang tính chiến lược để tạo bước đột phá: Khu neo đậu tàu thuyền, khu tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ hậu cần nghề cá, các trục đường huyết mạch đấu nối với đường Hồ Chí Minh…”.

Rạch Gốc có cửa biển rộng, thuận lợi cho tàu thuyền khai thác biển ra vào tiêu thụ sản phẩm; là cửa ngõ phía đông của tỉnh trong chiến lược phát triển kinh tế biển, kinh tế du lịch sinh thái, nằm trong trục trung tâm kinh tế Hòn Khoai (Cảng Hòn Khoai) – Rạch Gốc – Năm Căn (Khu kinh tế động lực của tỉnh Cà Mau với Cảng Năm Căn) – Đất Mũi (Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau)… Rạch Gốc không chỉ nằm trong mối quan hệ phát triển vùng, mà còn được xác định nằm trong mối quan hệ quốc tế và khu vực rất quan trọng.

Từ cửa biển Rạch Gốc, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cụm đảo Hòn Khoai, được mệnh danh là đảo ngọc của Cà Mau, được công nhận là khu di tích lịch sử cấp quốc gia, nơi ghi dấu chiến công của Anh hùng Phan Ngọc Hiển trong thời kỳ chống Pháp.

Rạch Gốc có nguồn hải sản vô cùng phong phú, trong đó, con tôm sú bố mẹ nổi tiếng nhất vùng và khoảng trên 100 loài cá, nhiều đặc sản: Tôm khô, cua, ghẹ, mực, cá mú, cá khoai… đặc biệt là con ba khía Rạch Gốc ngon nhất Việt Nam. Thức ăn ngon, cảnh đẹp, người dân thật thà, mến khách… chắc chắn sẽ khiến du khách yêu mến thị trấn yên bình này.

Trung tâm thị trấn Rạch Gốc có cửa biển rộng, thuận lợi cho tàu thuyền khai thác biển ra vào tiêu thụ sản phẩm.Tôm sú bố mẹ Rạch Gốc là nguồn giống nổi tiếng nhất Việt Nam.Ba khía, đặc sản nổi tiếng của Rạch Gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *