Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 35: Du lịch sinh thái homestay cộng đồng Đất Mũi

Những điểm homestay được thiết kế theo kiểu nhà sàn, lợp lá rất mát mẻ.

Ấp Cồn Mũi là nơi rừng tiếp biển, thuộc khu vực ven bãi bồi rộng lớn, với hệ sinh thái vô cùng phong phú. Cảnh quan môi trường nơi đây trong lành, thích hợp cho việc phát triển du lịch sinh thái. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, mô hình du lịch với chương trình homestay ở Khu ramsar Mũi Cà Mau được xây dựng và phát triển, dựa trên nguyên tắc về sự liên kết giữa khả năng khai thác tài nguyên hợp lý, bền vững và trách nhiệm bảo vệ môi trường tự nhiên của cộng đồng địa phương.

Thú vị khi cùng nông dân bản địa xổ vuông bắt tôm cá.

Nhiều điểm homestay ra đời: Nguyễn Hùng, Nguyễn Văn Nhuần, Quách Văn Ngãi, Trần Văn Hướng, Ba Sú… mỗi năm thu hút hàng chục ngàn du khách tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Những điểm homestay này được thiết kế theo kiểu nhà sàn, lợp lá rất mát mẻ, cách cột mốc tọa độ Quốc gia vài kilomet đường bộ theo lối xuyên rừng.

Tham quan “vương quốc hàu”, khu sinh thái cộng đồng Đất Mũi.

Đến với các điểm homestay du lịch sinh thái cộng đồng Đất Mũi, du khách được thả mình vào không gian yên bình, hòa vào thiên nhiên, tham quan bãi bồi, rừng đước, rừng mắm bạt ngàn; cùng trải nghiệm đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân bản địa: Văn nghệ đờn ca tài tử, soi ba khía, đặt lờ cua, xổ vuông; trải nghiệm lái cano, vỏ lãi len lỏi qua những cánh rừng…

Trải nghiệm đặt lợp cua biển – đặc sản ngon nhất Cà Mau.

Ẩm thực tại các điểm homestay cũng vô cùng phong phú, du khách có thể tự chọn thưởng thức các món hải sản tươi sống: Tôm sú, tôm tít, hàu, cua, ốc len, cá thòi lòi, cá bống mú… hoặc có thể đặt ăn từ 80.000 đồng/phần (4 món) đến 150.000 đồng/phần (6 món, có cua) và lưu trú đêm chỉ từ 50 – 70 ngàn đồng/người, chắc chắn sẽ tạo cho du khách một cuộc trải nhiệm tuyệt vời nơi miền cực Nam Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *