Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 45: Những điểm du lịch ngoại thành

Khu sinh thái, ẩm thực Mười Hiệu.

Khu du lịch Thư Duy

Khu du lịch sinh thái Thư Duy diện tích 10ha, tọa lạc tại Số 323 Lý Thường Kiệt, Khóm 9, Phường 6, TP. Cà Mau, cách trung tâm thành phố khoảng 7km theo Quốc lộ 1A, hướng về Bạc Liêu. Đây là khu du lịch mới được hình thành và đưa vào hoạt động năm 2018, với tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng.

Thư Duy là điểm đến lý tưởng cho du khách tận hưởng những giây phút thư giãn với không gian giải trí sang trọng, vừa mang tính hiện đại vừa truyền thống: Khu nhà nghỉ với những bungalow được thiết kế theo kiểu những resort; không gian cà phê sang trọng; hệ thống nhà hàng với những món ẩm thực từ nguồn thủy hải sản biển của Cà Mau; khu karaoke không gian rộng rãi, có nhiều phòng, trang trí theo phong cách từ cổ điển cho đến hiện đại. Khu vực hội nghị, hội thảo rộng rãi, nhà thi đấu tennis với không gian giải trí hiện đại, phục vụ nhu cầu thể thao, giải trí của du khách. Hiện nay, khu du lịch này mỗi ngày thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh đến vui chơi giải trí.

Du lịch sinh thái Thư Duy có diện tích 10ha, tọa lạc Số 323 Lý Thường Kiệt, Khóm 9, Phường 6, TP. Cà Mau.

“Cụm” du lịch sinh thái miệt vườn phường Tân Thành

Nằm trên tuyến Quản lộ Phụng Hiệp, cách trung tâm TP. Cà Mau 4km, có hai điểm du lịch liền kề nhau, đó là điểm du lịch sinh thái Tám Ngoắc và Mười Hiệu, thuộc Khóm 6, phường Tân Thành. Đây là hai điểm du lịch sinh thái miệt vườn lý tưởng nhất ở ngoại thành, thu hút nhiều du khách vui chơi giải trí vào dịp cuối tuần.

Người khởi xướng đầu tiên mô hình du lịch này là ông Cao Văn Dũng, chủ vườn ổi Tám Ngoắc. Thấy mô hình này làm ăn có hiệu quả, đầu năm nay, ông Mười Hiệu đã đầu tư hàng trăm triệu đồng xây dựng mô hình du lịch sinh thái rất lý tưởng. Khu du lịch vừa đưa vào hoạt động từ Tết Nguyên đán năm nay. Đến với hai điểm du lịch sinh thái miệt vườn Tám Ngoắc và Mười Hiệu, du khách tha hồ tham quan, nghỉ ngơi, câu cá dưới những mái chòi mát mẻ, xung quanh là vườn ổi, mít, cóc, dừa… oằn trái.

Ngoài du lịch sinh thái, Tân Thành được biết đến là “vương quốc” của cá chình, cá bống tượng. Nghề nuôi cá ở Tân Thành ra đời từ những năm 1990. Ban đầu chỉ vài hộ nuôi, thấy hiệu quả, số hộ và số diện tích cứ tăng dần lên. Hiện làng cá có gần 800 hộ nuôi, diện tích hơn 600ha, năng suất từ 2,4 – 2,8 tấn/ha. Nhờ nuôi cá mà đời sống người dân ngày càng sung túc, làng quê ngày thêm khởi sắc.

Điểm nhấn của vườn ẩm thực, câu cá Cát Tường là cầu phao bắc qua một cái ao rộng lớn. Trên giữa cầu là sân khấu nổi dùng để sinh hoạt văn hóa.

Vườn ẩm thực, câu cá Cát Tường

Cách trung tâm thành phố chưa đầy 5km và Quốc lộ 63 gần 2km, cách vòng xuyến đường về Tắc Thủ 3km, vườn ẩm thực, câu cá Cát Tường nằm trên tuyến Vành đai 2, Phường 9, TP. Cà Mau. Đây là khu du lịch sinh thái được xây dựng trên diện tích 5ha, với nhiều ao hồ rộng lớn. Chủ nhân khu du lịch sinh thái này là anh Tô Văn Xén, một Tiến sĩ khoa học, tốt nghiệp tại Pháp chuyên về an toàn thực phẩm. Anh tâm huyết xây dựng khu du lịch sinh thái này với mong muốn đem đến những món ẩm thực an toàn cho du khách.

Điểm nhấn của vườn ẩm thực, câu cá Cát Tường là cầu phao bắc qua một cái ao rộng lớn. Giữa cầu là sân khấu nổi dùng để sinh hoạt văn hóa, xung quanh là nhiều chòi ẩm thực mát mẻ, rộng rãi. Đây là điểm đến thú vị sau một tuần làm việc mệt mỏi. Còn gì vui thú hơn khi được thả mình giữa đồng quê yên ả, vừa trổ tài câu cá vừa được thưởng thức các món ăn ngon từ cá lóc, cá rô, cá trê vàng… do chính mình câu được.

Thực đơn tại đây rất phong phú, từ hải sản đến các món ăn dân dã và nhiều món nướng tại bàn đều rất hấp dẫn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *