Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 49: U Minh mở vườn đón khách!

Du khách tham quan vườn nhãn Mười Sử (Ấp 2, xã Nguyễn Phích) với quy mô 250 gốc.

Trên vùng đất U Minh, mùa nào trái nấy, có mùa mít tháng 1; mùa mận An Phước tháng 2, tháng 10; mùa dâu tháng 4 đến tháng 5; mùa chôm chôm, sầu riêng tháng 8; mùa nhãn tháng 10; mùa cam, quýt tháng 12. Ngoài ra, còn có thanh long, đu đủ, chuối… cho trái quanh năm.

Ngoài thưởng thức trái cây miệt vườn, du khách cùng nhà vườn thu hoạch những loại rau sạch trên đất rừng U Minh Hạ.

Các địa điểm gần với thị trấn U Minh du khách có thể tới tham quan, là vườn nhãn của ông Mười Sử (Ấp 2), vườn cam, bưởi của ông Ba Liêm, vườn chôm chôm của ông Trần Thanh Sử, vườn sầu riêng của chị Phan Thị Lụa (Ấp 10), Vườn dâu ông Phạm Văn Khởi (Ấp 15) ở xã Nguyễn Phích; vườn mận của ông Trần Trung Quốc (Ấp 12), vườn cam sành của ông Nguyễn Văn Chói (Ấp 18), xã Khánh Thuận… Mỗi năm, các vườn trái cây này đón hàng ngàn du khách tới tham quan, thưởng thức đặc sản trên đất rừng U Minh Hạ.

Mận An Phước trĩu quả trên đất U Minh.

Đến với vườn trái cây, bạn không chỉ được thả mình vào trong không gian yên tĩnh, mát mẻ của khu du lịch nhà vườn, mà còn thưởng thước các loại trái cây ngon do chính tay mình hái và cùng bạn bè người thân ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp làm kỷ niệm cho chuyến hành trình khám phá.

Vườn cam sành ông Nguyễn Văn Chói (Ấp 18, xã Khánh Thuận) mùa cho trái.

Mở vườn đón khách – đây là một trong những hướng đi mới trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp kết hợp với du lịch sinh thái của người dân trên địa bàn huyện U Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *