Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 50: Ngắm 5 hòn đảo đẹp phía đông nam Mũi Cà Mau !

Nằm phía đông nam mũi Cà Mau, cụm đảo Hòn Khoai cách đất liền hơn 14km, thuộc xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau; gồm có 5 hòn: Hòn Khoai, hòn Đồi Mồi (Hòn Thỏ), hòn Sao, Hòn Tượng và hòn Đá Lẻ. Mỗi hòn đảo nằm cách nhau chỉ 1 – 2 hải lý, gần Hòn Khoai nhất là hòn Đồi Mồi, xa nhất là hòn Đá Lẻ. Đỉnh Hòn Khoai là cao nhất, cao 318m so với mặt nước biển.

Nơi đây, vào ngày 13/12/1940, thầy giáo, chiến sĩ cách mạng Phan Ngọc Hiển lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Hòn Khoai giành thắng lợi, và ngày 13/12 được chọn làm Ngày truyền thống cách mạng của Đảng bộ và quân, dân Cà Mau.

Hòn Khoai được Bộ Văn hóa- Thông tin công nhận Di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia ngày 27/4/1990. Trong quy hoạch Khu du lịch Quốc gia được Thủ tướng phê duyệt, Cụm đảo Hòn Khoai là một trong những điểm du lịch văn hóa, biển đảo lý tưởng nhất của vùng cực Nam Tổ quốc.

Hòn Khoai là hòn có diện tích lớn và cao nhất trong 5 hòn đảo.Đảo Hòn Khoai nổi tiếng với khu rừng nguyên sinh, thuộc hệ sinh thái rừng nhiệt đới hải đảo; hệ thực vật rất phong phú với hơn 1.400 loài và có nhiều loại cây có giá trị kinh tế rất cao. Hòn Tượng nằm giữa Hòn Sao và hòn Đá lẻ, có diện tích lớn thứ ba trong cụm đảo.Hòn Đồi Mồi nằm gần Hòn Khoai nhất, với khoảng cách khoảng 100m.Hòn Sao là hòn đảo có diện tích lớn thứ hai trong cụm đảo. Đây là hòn đảo đẹp, hoang sơ.Hòn Đá Lẻ là hòn đảo duy nhất trong cụm đảo không có cây xanh, đồng thời cũng là hòn nhỏ nhất, thấp nhất và xa Hòn Khoai nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *