Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 51: Ra Đầm Thị Tường giăng cá, bắt cua

Gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, người được người dân địa phương quen gọi bằng cái tên “vua Đầm”, là điểm đến tham quan của nhiều du khách.

Đầm Thị Tường (Đầm Bà Tường) được hợp thành bởi Đầm Trong, Đầm Giữa và Đầm Ngoài. Đầm Giữa là đầm lớn nhất, có 700ha mặt nước với vô số kênh, rạch lớn nhỏ chằng chịt, nằm trên địa bàn 3 huyện: Cái Nước, Phú Tân và huyện Trần Văn Thời, được ví như “đệ nhất danh thắng” của tỉnh Cà Mau.

Để đến được vùng sông nước rộng lớn này, du khách từ Cà Mau theo hướng Quốc lộ 1A đến chợ Rau Dừa, rẽ phải qua cầu Cái Bần, rồi chạy theo con đường nông thôn 3m, qua chừng 7km theo địa danh ấp Thị Tường (xã Hòa Mỹ) là đến Đầm Trong. Du khách cũng có thể từ chợ Rau Dừa đi thêm 2km theo Quốc lộ 1A đến Kênh 4 Cống Đá, rẽ phải theo hướng chỉ dẫn về Khu Căn cứ Xẻo Đước, khoảng 8km là đến Đầm Giữa – điểm khám phá thú vị nhất  Đầm Thị Tường.

Trải nghiệm giăng lưới trên đầm.

Nhờ dòng nước từ biển Tây màu mỡ mà Đầm Thị Tường trở thành một vùng nuôi trồng thủy sản dồi dào, với vô số loài thủy hải sản. Người dân nơi đây đều sống dựa vào nghề đánh bắt cá, tôm bằng công cụ: Nò, đó, vó, lú…

Ông Hai Hùng (Nguyễn Văn Hùng) ở ấp Tân Lập, xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời) từ lâu được người dân địa phương quen gọi bằng cái tên “vua đầm”. Không chỉ đánh bắt thủy sản, mà thu nhập chính của gia đình ông còn phụ thuộc vào nghề làm du lịch trên đầm. Đến nhà “vua Đầm”, du khách được “bao no” với giá 100 ngàn đồng/người cho 5 món thủy sản.

Cá bống mú bắt được trên Đầm Thị Tường. Ghẹ rang muối.

Ngoài hộ ông Hùng, trên đầm còn có quán ăn có tên “Nhà hàng Xẻo Đước”. Nơi đây tập trung các món hải sản tươi ngon do người dân trong khu vực đánh bắt. Ngoài ra, du khách có thể tự tay dùng các công cụ đánh bắt tha hồ xuống đầm làm nông dân, câu cá, đặt lú, mò sò, lưới ghẹ, cua… sẽ thích thú vô cùng.  

Khu vực Đầm Thị Tường còn có Khu căn cứ Xẻo Đước (thuộc xã Phú Mỹ, huyện Phú Tân) – Di tích Lịch sử cấp tỉnh, một trong những di tích lịch sử quan trọng của tỉnh Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *