Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 55: Những công trình mới tại Khu du lịch Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau được xây dựng kiên cố, mô phỏng theo kiến trúc Cột cờ Hà Nội, gồm 3 tầng đế và thân cột cờ. Tổng chiều cao công trình tính cả cán cờ là hơn 41m. Công trình có khu vực phục vụ biểu diễn lễ hội, có thang dẫn lên kỳ đài để phục vụ khách tham quan du lịch, khu vực trưng bày hiện vật và tư liệu lịch sử… Dự án này được thực hiện với kinh phí gần 140 tỷ đồng. Cột cờ Mũi Cà Mau do Đảng bộ và chính quyền Thủ đô Hà Nội tặng, còn có giá trị khẳng định chủ quyền lãnh thổ dân tộc, chủ quyền biển đảo quốc gia, gắn bó Bắc – Nam một nhà, gắn bó tình cảm của Thủ đô với quê hương Đất Mũi và bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó có công trình Biểu tượng mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh, là điểm nhấn của tuyến đường Hồ Chí Minh nối liền đất nước, có diện tích khoảng 11.000m2, với tổng vốn đầu tư khoảng 70 tỷ đồng; công trình Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ được xây dựng nằm ngay bên trong bờ kè Mũi Cà Mau; công trình cầu dẫn nối liền các công trình.

Những công trình mới tại Mũi Cà Mau sẽ được khánh thành trong sự kiện “Tuần Văn hóa – Du lịch Mũi Cà Mau năm 2019”, diễn ra từ ngày 10 – 15/12 với quy mô cấp tỉnh.

Cột cờ Mũi Cà Mau.Tượng Mẹ được xây dựng cạnh Đền thờ Lạc Long Quân. Biểu tượng mốc điểm cuối đường Hồ Chí Minh.Công trình Đền thờ Lạc Long Quân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *