Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 59: Làng nghề tôm khô Rạch Gốc

Thị trấn Rạch Gốc là thị tứ trung tâm của huyện Ngọc Hiển, cách mũi Cà Mau khoảng 32km, nằm trên trục đường huyết mạch đấu nối với đường Hồ Chí Minh đến Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau. Kinh tế chủ lực của địa phương là khai thác thủy sản, dịch vụ hậu cần nghề cá và du lịch biển, đảo.

Là địa phương có cửa biển lớn nhất huyện, Rạch Gốc có nguồn hải sản vô cùng phong phú, trong đó có con tôm sông và con tôm biển được mệnh danh là đặc sản Cà Mau, được người dân chế biến thành con tôm khô nổi tiếng khắp vùng.

Những ngày này, làng nghề tôm khô Rạch Gốc đang hối hả vào xuân với sinh khí vô cùng sôi động để đáp ứng nhu cầu thị trường mùa tết.

Làng nghề có từ rất lâu đời và sản phẩm tôm khô Rạch Gốc được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) công nhận sản phẩm tập thể của Cà Mau.Luộc tôm.Mỗi tháng, làng nghề sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 10 tấn tôm khô thành phẩm.Tôm khô sau khi tách vỏ được sàng và phân cỡ.Tôm khô ăn kèm củ kiệu, món ngon không thể thiếu trong dịp tết đến xuân về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *