Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 62: Về Cà Mau trú homestay trong rừng đước

Cụm homestay Hoàng Hôn (xã Đất Mũi) nằm gọn trên khu ao cá hơn 1ha, phía sau là rừng đước. Gian ngoài cùng mắc một hàng võng cho khách ngả lưng, kế đó có khu ăn uống, sân khấu nhỏ cho khách thưởng thức văn nghệ, đờn ca tài tử. Homestay ẩn dưới rừng đước yên bình.

Cà Mau là “xứ sở” của rừng đước. Cây đước suông, bộ rễ bám sâu vào lòng đất phù sa và cứ thế sinh sôi thành rừng; là nơi trú ngụ của nhiều loài thủy hải sản, chim trời… tạo thành khu sinh quyển độc đáo. Chính vì thế, đất mũi có điều kiện thuận tiện để phát triển du lịch sinh thái, đặc biệt là vùng Năm Căn, Ngọc Hiển, nơi còn giữ được nét nguyên sơ của miệt rừng đước, giữ được môi trường trong lành.

Khám phá đặc sản Đất Mũi do thiên nhiên ban tặng và do con người nuôi trồng, trong các hào, rãnh xẻ qua từng liếp rừng đước.Trải nghiệm soi ba khía vào ban đêm tại điểm homestay của ông Nguyễn Văn Nhuần (xã Đất Mũi).Cá nâu kho, ba khía rang giòn, cá thòi lòi nướng… đủ “níu chân” du khách.

Nếu muốn tạm rời xa sự ồn ào, chật chội của đô thị, du khách hãy rủ nhau khám phá vùng đất mũi Cà Mau, ngủ trong homestay ẩn dưới rừng đước yên bình. Nơi đây hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách một trải nghiệm đặc biệt thú vị, không thể nào quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *