Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Kỳ 67: “Những bông hoa trong vườn Bác”

Những loài hoa tỏa hương quanh Gian thờ Bác.

“Những bông hoa trong vườn Bác / Tỏa ngát hương mang tình yêu mênh mông của Người / Mỗi mùa hoa một mùa quê hương / Mỗi màu hoa một màu yêu thương”… “Ngắm muôn hoa trong vườn Bác / Còn thấy đây dáng hình bao thân thương của Người / Những loài hoa từ miền quê xa / Đã về đây ngạt ngào hương bay…” – lời trong tác phẩm âm nhạc “Những bông hoa trong vườn Bác”, bài ca đi cùng năm tháng của nhạc sĩ Văn Dung, tựa như lời nhắc nhở chúng ta hãy sống tốt, sống đẹp, sống giản dị và trân trọng cái hay, cái đẹp. Mỗi người, mỗi miền quê hãy là một bông hoa đẹp trong vườn hoa đất nước.

Những loài hoa trong khuôn viên Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm nhấn cho du khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.Hướng dương trên đồi đang mùa nở rộ.

Cứ mỗi độ mùa xuân về, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (tọa lạc tại Phường 1 – TP. Cà Mau) lại tỏa hương thơm ngát. Mùa xuân này, trong khuôn viên Khu tưởng niệm, Bảo tàng tỉnh Cà Mau đã trồng nhiều loài hoa, trong đó có đồi hoa hướng dương đang nở rộ đón ánh nắng mặt trời.

“Ngắm muôn hoa trong vườn Bác”. Đồi hoa bên gian thờ Bác.

Theo ông Dương Minh Vĩnh, Giám đốc Bảo tàng tỉnh cho biết, khu đồi dùng để dành riêng cho trồng hoa bên Gian thờ Bác có diện tích gần 500m2, tùy theo mùa mà bố trí trồng những loài hoa thích hợp. Mùa thu đông thì trồng hoa soi nhái, mùa xuân trồng hoa hướng dương…

Hoa hướng dương nở đẹp trong vòng 10 ngày, đẹp nhất trong ngày từ 7 – 9 giờ sáng và trước 3 – 5 giờ chiều. Thời điểm này hoa đang vào mùa nở rộ, với hơn 2.000 hoa, tô điểm cho Gian thờ Bác hương thơm, tỏa sắc màu vàng tươi và đây cũng là điểm nhấn cho du khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *