Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau Ốc núi đá Hòn Khoai

Ốc núi đá Hòn Khoai sinh sống ở những hốc đá và xuất hiện nhiều vào những tháng mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những tháng còn lại, chúng vùi mình dưới những lớp phân đất, trong các khe đá hoặc các lớp phân dày. Để bắt được nhiều ốc, phải đi vào buổi sáng sớm hoặc ban đêm, lên các khu rừng nhiều cây xanh tốt, nhất là ở những khe suối. Thức ăn của ốc núi Hòn Khoai là những cây cỏ trên hòn. Ốc núi Hòn Khoai là loài ốc cực kỳ hiếm, chúng sinh sản vào mùa mưa ở các khu rừng rậm, nhiều cây cối, ẩm thấp.

Ốc núi đá chế biến được nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn: Luộc nước dừa, hấp gừng, xào sả ớt… nhưng ngon nhất là món ốc hấp sả. Du khách có dịp đến với Hòn Khoai tham quan, nên thử một lần với món ăn được chế biến từ ốc núi đá, nhất là món ốc hấp tỏa ra mùi thơm ngon, hương vị giòn tan khó cưỡng.

Ốc núi Hòn Khoai là loài ốc cực kỳ hiếm, chúng sinh sản vào mùa mưa ở các khu rừng rậm, nhiều cây cối, ẩm thấp.Bắt ốc núi đá trên đảo.Ốc núi ở Hòn Khoai thường trú ngụ ở những khu rừng xanh tốt, độ ẩm cao.Ốc núi đá xào sả ớt chấm với muối tiêu lá chanh vô cùng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *