“Du lịch và phát triển nông thôn”

Ở các vùng nông thôn Cà Mau, du lịch đã và đang từng bước tạo việc làm cho người dân địa phương. Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Trần Hiếu Hùng cho biết: “Hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9 trong bối cảnh du lịch toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng đang khủng hoảng vì dịch COVID-19; chính vì thế, ngành Du lịch Cà Mau đang nỗ lực mở cửa trở lại các dịch vụ, từ hàng không đến khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, để thực hiện chiến lược phục hồi nền kinh tế ngay trong và sau đại dịch. Đơn vị quản lý du lịch Cà Mau đã triển khai một số hoạt động thiết thực: Xây dựng kế hoạch tuyên truyền phổ biến và hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới năm 2020; treo cờ, băng-rôn gắn với chủ đề “Du lịch và Phát triển nông thôn”; tùy điều kiện thực tế mà các đơn vị tổ chức các hoạt động khuyến mại, giảm giá vào cổng các điểm du lịch, thực đơn, phòng nghỉ…”.

Theo ông Trần Hiếu Hùng, không chỉ ngành Du lịch, mà các địa phương cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi về Ngày Du lịch thế giới năm 2020, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, người lao động trong lĩnh vực du lịch và cộng đồng địa phương về vai trò của ngành Du lịch đối với phát triển nông thôn, góp phần đưa ngành Du lịch Cà Mau phát triển bền vững.

Thú vị hoạt động trải nghiệm bắt cá vuông vùng rừng đước huyện Ngọc Hiển.Tham quan du lịch sinh thái tại vùng nông thôn xã Đất Mũi (huyện Ngọc Hiển).Trải nghiệm câu cua tại Khu du lịch sinh thái – Trạm dừng chân Tư Tỵ – Rạch Gốc (huyện Ngọc Hiển).Khám phá vùng Đất Mũi Cà Mau. Phát triển du lịch sinh thái vùng nông thôn cần đặt lợi ích hài hòa giữa du lịch và bảo vệ môi trường.

Ngày Du lịch thế giới 27/9 năm nay được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) phát đi thông điệp với chủ đề “Du lịch và phát triển nông thôn”, đồng thời nhấn mạnh vai trò quan trọng của du lịch trong kiến tạo cơ hội và bảo tồn giá trị văn hóa – tự nhiên tại các khu vực nông thôn trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *