Đường Nguyễn Mai ở đâu?

Đơn phản ánh của 20 hộ dân liên quan đến tuyến đường Nguyễn Mai (Phường 8, TP. Cà Mau).

Theo phản ánh của nhiều hộ dân trong khu vực, mặc dù trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền cấp đều thể hiện mặt tiền đất giáp với đường Nguyễn Mai. Tuy nhiên một thời gian dài đoạn đường này là bãi đất trống, rác thải hiện hữu khắp nơi.

Mặt khác, con đường này dù theo quy hoạch được đấu nối với đường Lê Hồng Phong, nhưng trên thực tế một hộ khác chắn ngang. Chính quyền sở tại vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu để xử lý triệt để.

Việc không xây dựng đường Nguyễn Mai theo quy hoạch đã và đang gây nhiều khó khăn cho cuộc sống của nhiều hộ dân nơi đây. Nhiều ngôi nhà đã bị bí lối đi, phải đi nhờ lối đi của người khác, muốn xây dựng nhà để an cư lạc nghiệp nhưng không có lối vào…

Bà Tô Thục Hà là một trong những hộ dân chịu ảnh hưởng trực tiếp, chia sẻ: “Mua đất nơi đây từ năm 1991, đến năm 2004 tôi cất nhà. Mặc dù trong giấy thể hiện giáp với đường Nguyễn Mai, tuy nhiên trong nhiều năm qua, đoạn ngang nhà tôi vẫn chưa thấy con đường Nguyễn Mai hiện hữu trên thực tế. Việc đi lại của gia đình tôi đều nhờ cậy vào lối đi của hộ kế bên. Điều này tôi cảm thấy rất bất tiện. Việc không hiện hữu đường như trong giấy đã cản trở, gây khó khăn rất lớn trong cuộc sống của gia đình tôi. Việc quan hệ, giao tiếp với bạn bè, người thân dường như không được mở rộng.

Ngôi nhà bà Tô Thục Hà bị bí lối đi, hằng ngày bà phải đi nhờ vào lối đi của người khác.

Cùng tâm trạng trên, bà Lý Mỹ Phượng cho biết: “Tôi không hiểu vì lý do gì mà tuyến đường Nguyễn Mai không được thực hiện như trong quy hoạch. Vào tháng 8/2017, khi hay tin có chủ trương mở rộng tuyến đường này tôi rất vui mừng, nhưng đang thi công thì lại ngưng ngang, còn bỏ đó một đoạn hơn 100m. Đoạn này lại đúng vào vị trí thửa đất của gia đình tôi. Hiện tại, tôi phải thuê nhà để sống với giá hơn 1,5 triệu đồng/tháng. Tôi muốn cất nhà cũng không được vì không có lối ra vào”.

Bức xúc vấn đề này, các hộ dân nơi đây cũng đã nhiều lần phản ánh đến cơ quan chức năng, chính quyền sở tại là UBND Phường 8, nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Tại diễn biến mới nhất, vào buổi tiếp xúc cử tri Phường 8 (ngày 11/12), sau khi tiếp nhận phản ánh của cử tri liên quan đến tuyến đường này, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện đề nghị Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND TP. Cà Mau kiểm tra lại tuyến đường Nguyễn Mai, từ nay đến hết ngày 30/12 phải báo cáo HĐND tỉnh về trách nhiệm của tỉnh, thành phố, phường.

Báo ảnh Đất Mũi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *