“Những khoảnh khắc Việt Nam” tại Nhật

Theo lời mời của Hội Nhiếp ảnh Nhật Bản, từ ngày 15 đến 26-9-2014, Nhiếp ảnh gia Bá Hân với 20 tác phẩm trong bộ ảnh “Những khoảnh khắc Việt Nam”, lại lên đường đến thành phố xinh đẹp Higashikawa, đảo Hokkaido, phía bắc nước Nhật, tham dự triển lãm “Diễn đàn Văn hóa Nhiếp ảnh vùng Đông Á”. Triển lãm còn thu hút các nhà nhiếp ảnh đến từ các nước trong khu vực: Uzebekistan, Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam… Đây là lần thứ 3, nhiếp ảnh gia Bá Hân được mời tham dự triển lãm ở Nhật (sau năm 2006 và 2013). Điều thú vị, những tác phẩm này được Bá Hân chụp từ thế kỷ trước (thập niên 1980 - 2000), bằng máy ảnh chụp phim. Ban Tổ chức tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi và lưu trú 1 tuần.

Trong bài phát biểu tại triển lãm, Bá Hân chia sẻ: “... Những tấm ảnh của tôi hân hạnh được triển lãm ở đây, có thể chưa hoàn toàn là tâm tư của tôi, nhưng chúng có thể giới thiệu đến với các bạn như là sự thể hiện tình cảm của tôi đối với đất nước mình. Và qua những hình ảnh ấy, tôi hy vọng rằng các bạn sẽ vô cùng thích thú khi tìm hiểu về Việt Nam, một đất nước luôn yêu chuộng hòa bình, với những con người hiếu khách, luôn rộng mở vòng tay nhân ái đến với bè bạn trên khắp thế giới. Và chính trong sự cảm thông ấy, chúng ta càng hiểu nhau và gần gũi nhau hơn...”.

Năm 2013, Bá Hân được chọn là một trong 4 nhiếp ảnh gia của khu vực được vinh danh về những đóng góp nhất định trong thời gian 10 năm qua đối với nền nhiếp ảnh châu Á, khi tham dự kỷ niệm 10 năm Liên hoan Ảnh châu Á tổ chức ở Tokyo, cùng bộ ảnh “Những khoảnh khắc Việt Nam”. Năm 2011, Nhật Bản bị sóng thần tàn phá, anh đã đứng ra vận động, kêu gọi các bạn nhiếp ảnh Việt Nam quyên góp được gần 1.500 USD thể hiện tấm lòng tương thân, tương trợ quốc tế đến với các nhà nhiếp ảnh Nhật sống trong vùng thiên tai.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm trong bộ ảnh “Những khoảnh khắc Việt Nam” của nhiếp ảnh gia Bá Hân.

Nhiếp ảnh gia Bá Hân

Áo dài ngày hội.

Sửa soạn cơm chiều.

Đường về.

Đường đi học.

Chạy lụt.

Dưới mưa.

Chợ sớm.
Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn