Đường ngập, hư hỏng nặng do mưa to và triều cường, nên có giải pháp an toàn cho người tham gia giao thông

Tại TP. Cà Mau, mưa liên tiếp trong nhiều ngày qua cộng với triều cường, đã làm ngập sâu và hư hỏng nặng hầu hết các tuyến đường trong nội ô, kể cả những tuyến trung tâm, huyết mạch, trọng điểm…

Sinh hoạt, học tập vất vả, giao thông khó khăn, mua bán kinh doanh giảm sút - là tình cảnh nhiều hộ dân, học sinh, sinh viên nơi đô thị trung tâm tỉnh đang phải đối mặt trong tình hình thời tiết diễn biến cực đoan, mưa lớn kéo dài.

Ngâm trong nước nhiều ngày, nhiều vị trí trên các tuyến đường hư hại, tạo thành những hố sâu, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, được chính quyền lắp đặt biển cảnh báo (ảnh chụp trên đường Ngô Quyền, sáng ngày 14/10).Ngâm trong nước nhiều ngày, nhiều vị trí trên các tuyến đường hư hại, tạo thành những hố sâu, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, được chính quyền lắp đặt biển cảnh báo. (Ảnh chụp trên đường Ngô Quyền, sáng ngày 14/10).Do cách làm tùy tiện, dẫn đến việc xử lý hố sâu trên đường trở thành vật cản, nguy hiểm cho người tham gia giao thông (ảnh chụp trên đường Trần Hưng Đạo, sáng ngày 14/10). Do cách làm tùy tiện, dẫn đến việc xử lý hố sâu trên đường trở thành vật cản, nguy hiểm cho người tham gia giao thông. (Ảnh chụp trên đường Trần Hưng Đạo, sáng ngày 14/10).

Hôm nay 15/10, trời ngưng mưa, hửng nắng, nước rút bớt, nhưng nhiều tuyến đường vẫn còn ngập cục bộ, gây khó cho lưu thông và đời sống người dân.

Theo ghi nhận, những ngày qua, dưới tác động của các cơn mưa lớn và nhiều, cùng với mực nước các tuyến sông, kênh rạch dâng cao, ở một số tuyến đường trên địa bàn thành phố xuất hiện các “ổ voi, ổ gà”, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện lưu thông khi đường ngập sâu.

Trước thực tế này, chính quyền địa phương cũng đã cho lắp đặt các biển cảnh báo tạm tại các vị trí nguy hiểm.

Tuy nhiên, qua trao đổi với người dân, bà con đề nghị nên có hệ thống đèn cảnh báo vào ban đêm, vì thực tế đã xảy ra trường hợp do không thấy biển cánh báo nên đã đâm vào, xảy ra tai nạn.

Vào buổi tối, những vị trí cảnh báo nguy hiểm này đã trở thành vật cản, gia tăng thêm sự nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông khi rất dễ đâm vào nếu không quan sát kỹ (ảnh chụp tối ngày 14/10).Vào buổi tối, những vị trí cảnh báo như thế này đã trở thành vật cản, gia tăng thêm sự nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông khi rất dễ đâm vào nếu không quan sát kỹ. (Ảnh chụp tối ngày 14/10).

Ý kiến bạn đọc
  • Báo ảnh - Cơ quan thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh - Tiếng nói của Nhân dân Cà Mau
   Giấy phép số 55/GP-TTĐT cấp ngày 18/3/2011
  • Tổng biên tập: Lê Nguyễn
  • Tòa soạn và trị sự: Số 57AB Phan Đình Phùng - TP. Cà Mau - Cà Mau
  • Điện thoại: +84 (290) 3822062/ 3822065/ 3831925
  • Fax: +84 (290) 3822060
  • Email: bientapdatmui@yahoo.com.vn