Festival Cồng chiêng Tây Nguyên

Vừa qua, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai, Festival văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2018 đã được tổ chức với sự tham gia của gần 1.200 nghệ nhân đến từ 4 tỉnh: Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng; 19 đoàn cồng chiêng thuộc 17 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Gia Lai, cùng hàng ngàn du khách và đồng bào các dân tộc tỉnh Gia Lai. Đến dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Lễ khai mạc đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách với những tiết mục văn hóa hoành tráng, đặc sắc, mang đậm âm hưởng sử thi Tây Nguyên. Sau lễ khai mạc là chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật diễn ra sôi động, liên tục trong 3 ngày (từ ngày 30/11 đến 2/12) trên khắp các địa điểm ở TP. Pleiku và các huyện, như: Lễ hội đường phố, phục dựng nghi lễ truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, trình diễn nghệ thuật dân gian, ẩm thực, triển lãm, hội thảo khoa học…

Các màn biểu diễn nghệ thuật hoành tráng được diễn ra tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai.Những nghệ nhân cồng chiêng nhí khuấy động đường phố Pleiku.Lễ khai mạc Festival Cồng chiêng Tây Nguyên tại Gia Lai thu hút rất đông người dân trong nước và du khách nước ngoài.Vẻ đẹp rắn rỏi, hoang dại của đàn ông Tây Nguyên trong trang phục đóng khố truyền thống.Những nghệ nhân tuy còn rất trẻ tuổi nhưng đã điều khiển dàn cồng chiêng hết sức điêu luyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *