Giúp trẻ phát triển toàn diện về đức – trí – thể – mỹ

Hội thi năm nay, Ban Tổ chức trao 15 giải A cho các thí sinh có thành tích xuất sắc.Hội thi năm nay, Ban Tổ chức trao 15 giải A cho các thí sinh có thành tích xuất sắc.

Năm nay, hội thi diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 8 đến 11/12, có 71 thí sinh đến từ 9 Phòng GD&ĐT huyện, thành phố đăng ký dự thi. Các thí sinh thi 3 phần, gồm: Tự giới thiệu những ưu điểm về bản thân; năng khiếu (hát, múa, nhảy, đàn, kể chuyện, võ thuật, tiểu phẩm hài…) và ứng xử. Hầu hết các đơn vị dự thi đã có sự chuẩn bị công phu, đầu tư cho trẻ từ dàn dựng kịch bản, cảnh trí đến trang phục rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, các trường cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền và phối hợp với phụ huynh trong việc rèn luyện kiến thức, kỹ năng và tập luyện năng khiếu cho trẻ. Phụ huynh đã tạo mọi cơ hội và hỗ trợ về vật chất, tinh thần, giúp trẻ có những tiết mục dự thi vô cùng đặc sắc.

“Các thí sinh “nhí” dù chưa biết đọc, biết viết, nhưng các cháu đã nhập vai người lớn, làm cho các tiết mục dự thi thêm phong phú và hấp dẫn. Các cháu mạnh dạn, tự tin thể hiện khả năng trước đông người, đồng thời phối hợp nhịp nhàng với các bạn diễn, thể hiện được cảm xúc, cử chỉ, nét mặt, điệu bộ, sự vui tươi, hồn nhiên, trong sáng của lứa tuổi mầm non khi trình bày phần thi của mình”, chị Nguyễn Thu Anh, phụ huynh Trường Mầm non Ban Mai (TP. Cà Mau), nhận xét.

Đây là hội thi lớn được triển khai trong toàn ngành Giáo dục, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ, tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, thể hiện, phát huy năng khiếu, góp phần phát triển toàn diện về đức – trí – thể – mỹ và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ trước khi vào lớp 1. Đây cũng là cơ sở để đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt là về lĩnh vực phát triển thẩm mỹ cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non, góp phần tích cực trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ.

Nhiều thí sinh chọn thi diễn các tiết mục nhảy hiện đại.Nhiều thí sinh chọn thi diễn các tiết mục nhảy hiện đại.

Ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết: “Hội thi “Bé năng khiếu, thông minh” nhằm phát hiện, tuyển chọn và công nhận những trẻ đạt danh hiệu “Bé năng khiếu, thông minh”; tạo cơ hội cho trẻ giao lưu, học hỏi, qua đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp, thông qua quá trình học tập tại các nhà trường. Hội thi còn là dịp tuyên truyền sâu rộng tới phụ huynh và cộng đồng xã hội về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mầm non. Từ đó, góp phần thu hút sự quan tâm của xã hội tham gia chăm sóc giáo dục trẻ em, tạo động lực phát triển tốt hơn cho sự nghiệp giáo dục của toàn ngành, đặc biệt là đối với trẻ mầm non trong giai đoạn hiện nay”.

Bên cạnh đó, qua hội thi, giúp cán bộ, giáo viên và nhân viên nâng cao chất lượng giáo dục mầm non; đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Đảm bảo trẻ có điều kiện được phát triển năng khiếu cá nhân và tham gia tích cực vào tất cả các hoạt động trong trường mầm non, được phát triển một cách hài hòa, cân đối, toàn diện. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tập trung đổi mới cách quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Tiếp tục hưởng ứng và tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong toàn ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *