Gốm Bát Tràng – Hà Nội

Theo sách Địa chí Hà Nội, Bát Tràng là làng gốm cổ lâu đời nổi tiếng nhất Việt Nam. Bát Tràng nằm ven Sông Hồng, thuộc huyện Gia Lâm, Thủ đô Hà Nội; làng hình thành từ thời Lê. Làng chuyên sản xuất các loại gốm sứ đa dạng cả về chủng loại, lẫn kiểu dáng: Đồ lưu niệm, lọ bình, chậu hoa, cốc, đĩa, chén, đồ trang trí, mỹ nghệ, đồ thờ cúng… Các nghệ nhân, những người thợ lò nung, những công nhân trong xưởng sản xuất; những nhà quản lý… là chủ thể sáng tạo ra các sản phẩm độc đáo ấy. Đến Bát Tràng, du khách được sự hỗ trợ của những người thợ để chính tay làm gốm, mang sản phẩm về tặng gia đình, bè bạn, làm quà kỷ niệm.

Chợ Bát Tràng là trung tâm giới thiệu sản phẩm gốm sứ. Du khách đến đây để mua các sản phẩm, chiêm ngưỡng, thưởng thức vẻ đẹp mang tính lịch sử, tính dân tộc Việt, văn hóa, mỹ thuật phong phú, sâu sắc.

Đa dạng sản phẩm gốm Bát Tràng.Nghệ nhân gốm Bát Tràng.Sự cần mẫn của những người thợ lò gốm Bát Tràng. Những nghệ nhân gốm tương lai. Khéo léo những công nhân trong xưởng sản xuất gốm Bát Tràng.Lọ lộc bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *