Góp phần giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống

Hoạt động được khai mạc vào chiều ngày 24/11, do Bảo tàng tỉnh phối hợp với Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức nhằm trưng bày, giới thiệu, quảng bá “Di sản văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam ở Cà Mau”.

Lễ cắt băng khai mạc hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá “Di sản văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam ở Cà Mau”.Lễ cắt băng khai mạc hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá “Di sản văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam ở Cà Mau”.

Đa phần tác phẩm được trưng bày ghi lại hình ảnh các lễ hội tín ngưỡng, lễ tạ ơn gia đình trước khi xuất gia, lễ Sớt bát, lễ Dâng y Kathina của dân tộc Khmer; nét đẹp thiếu nữ dân tộc Hoa, dân tộc Khmer; các điệu múa truyền thống…

Đặc biệt, các hiện vật, di sản được trưng bày gồm: Các bộ dụng cụ âm nhạc truyền thống; những vật dụng sử dụng trong sinh hoạt, lễ cưới hỏi, tết cổ truyền của hai dân tộc Khmer và dân tộc Hoa ở Cà Mau.

Các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh thích thú khi được hiểu thêm về truyền thống văn hóa các dân tộc. Các em học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh thích thú khi được hiểu thêm về truyền thống văn hóa các dân tộc.

Được biết, trong năm nay, Bảo tàng tỉnh cũng đã phối hợp tổ chức hoạt động trên tại 3 điểm khác, gồm: Thư viện tỉnh, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Danh Thị Tươi và Trường Phổ thông dân tộc Hữu Nhem.

Hoạt động nhằm giúp các em học sinh hiểu sâu hơn về các di sản văn hóa truyền thống điển hình của dân tộc. Qua đó giúp các em có ý thức bảo vệ, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *