Góp phần hướng đến phát triển nông nghiệp chất lượng cao

80 học viên là cán bộ Hội Nông dân, hợp tác xã, phòng Giáo dục và các trường THPT trên địa bàn tỉnh được các giảng viên của Trường Đại học Thủ Dầu Một hướng dẫn quy trình về kỹ thuật trồng nấm linh chi đỏ từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, môi trường nuôi trồng, chọn giống, thời gian ủ giống đến phương pháp tiến hành và chăm sóc, thu hái.

 

Các học viên còn được tiếp cận kiến thức về cách sử dụng và hiệu quả của vi sinh vật hữu hiệu. Đây là một chế phẩm sinh học, vừa là một loại phân bón vi sinh, chất kích thích sinh trưởng cây trồng và vật nuôi, vừa là một loại nông dược phòng ngừa dịch bệnh, là chất khử trùng và làm sạch môi trường. 
Vi sinh vật hữu hiệu có thể được sử dụng rộng rãi trong phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, làm sạch môi trường, góp phần tạo lập sự bền vững cho nông nghiệp và môi trường, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao chất lượng nghiệp vụ, chuyên môn, quy trình kỹ thuật cho các học viên đển chuyển giao đến người dân, hướng đến phát triển nông nghiệp chất lượng cao trên địa bàn tỉnh.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *