Gương mẫu để tạo niềm tin trong nhân dân

Gương mẫu đi đầu trong mọi công việc

“Ông là cán bộ gương mẫu trong các phong trào thi đua ở địa phương, cần mẫn, luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sống gần dân, trọng dân nên ông được bà con, lối xóm yêu mến” – đó là nhận xét của ông Mai Tấn Lâm, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Thành (TP. Cà Mau), khi nhắc đến ông Châu Hưng Cọn, Trưởng ban Công tác Mặt trận Ấp 3 (xã Tân Thành, TP. Cà Mau).

Thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ông đã quán triệt đầy đủ nội dung hướng dẫn của cấp trên, hướng dẫn từng cá nhân viết bản đăng ký và học tập nhằm nhắc nhở cán bộ, đảng viên, thành viên Mặt trận ấp soi rọi lại mình để kịp thời chấn chỉnh trong phong cách làm việc và nêu gương. Gắn bó với công tác Mặt trận nhiều năm nên ông hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của người cán bộ Mặt trận. Ông Cọn tâm sự: “Làm công tác Mặt trận nghĩa là làm phong trào, tuyên truyền, vận động nhân dân là chính. Điều này đòi hỏi người cán bộ phải am hiểu tường tận vấn đề và thực sự tâm huyết, trách nhiệm…”.

Khu dân cư Ấp 3 có diện tích tự nhiên là 306ha, có 266 hộ với 1.266 nhân khẩu. Nhân dân trong ấp chủ yếu trồng lúa, nuôi cá nước ngọt và trồng màu. Với cương vị là Trưởng ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư, ông luôn trăn trở làm sao để người dân phát huy được tiềm năng, lợi thế từ đất đai, đồng ruộng. Những lúc rảnh, ông thường đến nhà các hộ dân trong xóm, vừa là hỏi han động viên đời sống, vừa là kênh thông tin quan trọng để ông nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người dân. Có những vấn đề mà ông hiểu, khi nhân dân băn khoăn, thắc mắc hỏi thì ông trả lời cặn kẽ, có những vấn đề ông chưa rõ hoặc thuộc thẩm quyền cấp trên thì ông mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo để có hướng giải quyết. 

Ông Châu Hưng Cọn (thứ ba từ trái sang) trong ngày Lễ tuyên dương Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu do Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức.

Trong mọi công việc của xóm, ông đều xem xét theo nhiều khía cạnh và luôn đặt lợi ích của nhân dân, của tập thể lên hàng đầu. Chính vì vậy, mỗi lời nói của vị Trưởng ban Công tác Mặt trận đều có ý nghĩa thuyết phục rất lớn. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ông Cọn đã cùng Ban Công tác Mặt trận ấp triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các mục tiêu của Đề án: Vận động xây dựng hố xí hợp vệ sinh, giúp được 1 hộ nghèo và 3 hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu; thực hiện quy hoạch và chỉnh trang khu dân cư; hiến đất, góp công xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn và sửa chữa tuyến lộ bê-tông dài 400m trong ấp bị xuống cấp, trị giá 12 triệu đồng. Vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh, tích cực tham gia hòa giải thành công 3 vụ. Vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe; mua Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội. Tích cực xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao chất lượng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa…

Do vậy, trong những năm qua, nhân dân Ấp 3 đã tự nguyện hiến đất, hiến công làm lộ giao thông nông thôn, làm bờ… tạo cảnh quan môi trường khu dân cư luôn sạch, đẹp. Hiện nay, các hộ trong ấp không có nhà dột nát, 82% số hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh, 100% số hộ dùng nước sạch, số hộ khá, giàu ngày càng tăng… Nhờ sự đóng góp tích cực của nhân dân Ấp 3 cùng sự nỗ lực của các cấp, các ngành, Đảng bộ và nhân dân trong xã, năm 2016, xã Tân Thành đã cán đích nông thôn mới. Trong thành tích chung ấy có sự đóng góp không nhỏ của ông Châu Hưng Cọn – người cán bộ Mặt trận gương mẫu. Năm 2018, ông vinh dự được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương là Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu.

Sống gần dân

Hơn 4 năm gắn bó với công tác Mặt trận với vai trò là Trưởng ban Công tác Mặt trận Khóm 8 (Phường 8, TP. Cà Mau), ông Nguyễn Chí Hùng luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu trong mọi công tác, phải hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân”. Ông không ngừng học hỏi, tự rèn luyện nhằm đem lại hiệu quả cao trong công việc. Có trách nhiệm, gần dân, sâu sát với quần chúng nên ông luôn được nhân dân trong khóm tin tưởng, yêu mến. Ông cho biết: “Làm công tác Mặt trận, tôi luôn tìm hiểu, nắm bắt mọi chủ trương, nghị quyết của Đảng để tuyên truyền hiệu quả đến từng người dân; đồng thời nắm bắt những tâm tư nguyện vọng, những bức xúc trong đời sống sinh hoạt của nhân dân, kịp thời có biện pháp giải quyết mâu thuẫn ngay từ cơ sở…”.

64 tuổi đời, 40 năm tuổi Đảng, ông Nguyễn Chí Hùng, Trưởng ban Công tác Mặt trận Khóm 8 (Phường 8, TP. Cà Mau) luôn là một cán bộ, đảng viên gương mẫu trong mọi công tác, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân.

Trên cương vị công tác, trong thực hiện mỗi phong trào, cuộc vận động, ông Hùng đều sâu sát, cùng các thành viên trong Ban Công tác Mặt trận khóm, Ban Nhân dân khóm, chi bộ khóm và các hội, đoàn thể gương mẫu, đoàn kết nhất trí nội bộ. Căn cứ tình hình thực tế của địa phương, ông đã tham mưu cho Đảng ủy phường thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường”… Đặc biệt, ông đã vận động nhân dân thực hiện mô hình tuyến đường xanh – sạch – đẹp góp phần nâng cao nhận thức người dân trong bảo vệ môi trường, trật tự đô thị. Người dân đã nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống, tham gia tích cực vào phong trào “Xây dựng tổ dân phố xanh – sạch – đẹp”. Ngoài ra, ông còn tiên phong vận động các nhà hảo tâm chăm lo cho các hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng Nhà tình nghĩa, Nhà đại đoàn kết, tặng quà, tặng gạo trên địa bàn khóm.

Với những thành tích đạt được, ông Nguyễn Chí Hùng đã vinh dự được tuyên dương tại Hội nghị biểu dương Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu cấp tỉnh năm 2018. Đây là động lực, nguồn cổ vũ, động viên để ông Hùng tiếp tục có những đóng góp, cùng cán bộ và nhân dân trong phường chung tay đưa Phường 8 ngày càng phát triển.

Phát huy những kết quả đã đạt được, những cán bộ Mặt trận các cấp trong tỉnh nhất định sẽ vươn lên làm tròn nhiệm vụ vẻ vang trong giai đoạn cách mạng mới, thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương và sự kỳ vọng, tin tưởng của nhân dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *