Hà Nội mùa thay lá

Những cành lộc vừng sát mặt hồ, in hình mờ ảo trông giống như một bức tranh thủy mặc.

Ai ai cũng ngỡ ngàng với vẻ đẹp của Thủ đô khi chứng kiến bản giao hưởng màu sắc của các loài cây, hoa trên khắp phố phường… Nếu như Nhật Bản, Hàn Quốc hấp dẫn du khách với những hàng cây lá dẻ quạt vàng, lá phong đỏ vào mùa thu thì Hà Nội lại khiến những người dân trong thành phố trầm trồ bởi sắc đỏ, vàng của những gốc bàng, gốc lộc vừng cổ thụ.

Người dân Hà Nội thích thú với khoảnh khắc mùa thay lá.Trong khoảng thời gian này, những hàng cây hoa ban ở Hà Nội cũng bắt đầu trổ bông.

Hà Nội được nhiều người yêu thích bởi những hàng cây xanh mát mắt. Nhưng khi sắc xuân vẫn còn tràn trề nhựa sống, lạ thay, đó cũng là lúc nhiều cây lá trở mình,  khoác lên chiếc áo vàng cam rực rỡ. Những ngày này, lộc vừng bên hồ Hoàn Kiếm đổi màu lá từ xanh sang vàng và đỏ, thu hút khách đến chụp ảnh. Trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa ban đang trổ hoa, còn bàng vừa rực đỏ…

Hàng cây lộc vừng dọc tuyến phố Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) trong mùa thay lá.Du khách thích thú đi dạo dưới những tán lá vàng, đỏ.

Lá vàng, lá đỏ báo hiệu một cuộc chuyển tiếp mới. Rất nhanh thôi, những tấm áo kia sẽ lại trút xuống, thay bằng những cành lộc non mơn mởn, nuôi dưỡng những chùm hoa tím, đỏ sẽ tung mình trong nắng hạ. Cơn gió thoảng qua, lá vàng lãng đãng rơi xuống, thật nhẹ. Rồi chỉ đọng lại trong lòng người có một Hà Nội đẹp dịu dàng như thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *