Hấp dẫn điểm du lịch Vườn cò nhà bà Thuẫn

Vườn cò của bà Thuẫn dần thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Vườn cò của gia đình bà Thuẫn đã có hơn 20 năm, với nhiều loài về đây sinh sống: Điên điển, cò trắng, vạc, còng cọc… Diện tích vườn cò hơn 10ha, số lượng lên đến vài chục ngàn con. “Đất lành chim đậu”, nhiều năm nay, gia đình bà Thuẫn tâm huyết dành phần đất gìn giữ những tán rừng đước cho chim, cò có nơi trú ngụ và làm tổ sinh sản. Việc làm này vừa bảo vệ vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng, vừa xây dựng điểm đến lý tưởng cho du khách yêu thiên nhiên đến chiêm ngưỡng.

Chim cò về cư trú ngày càng đông tại vườn nhà bà Thuẫn.

Bà Thuẫn cho biết: “Hơn 20 năm qua, gia đình đã gìn giữ cây rừng để làm chỗ trú ngụ cho các loài chim, cò về đây sinh sống; trong khi nhiều người sinh sống ở đây đã 2, 3 lần khai thác cây rừng để phát triển kinh tế. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy vui, vào mỗi buổi sáng hay xế chiều, khi cò đi ăn rồi bay về ngủ, âm thanh của chúng làm náo động cả rừng đước.

Thả lọp bắt cua là trải nghiệm rất thú vị với nhiều du khách.

Hiện vườn cò của gia đình bà Thuẫn đang được nhiều du khách phương xa tìm đến chiêm ngưỡng. Gia đình đang phối hợp với chính quyền địa phương để mở rộng mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, gắn với vườn cò, để mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho gia đình và trở thành nơi bảo tồn những loài chim quý. Hiện gia đình bà Thuẫn đang trồng thêm cây đước để làm nơi trú ngụ lâu dài cho chim, cò phát triển. Ông Lái Văn Hoai, con rể bà Thuẫn, chia sẻ: “Hiện gia đình đang chuẩn bị mặt bằng để xây cất khu vực trưng bày các sản phẩm và khu đậu xe cho khách. Đã qua, dù chưa mở cửa du lịch sinh thái chính thức, nhưng đã có nhiều đoàn khách đến tham quan, trải nghiệm nghiên cứu về vườn chim, cò của gia đình. Đến đây, ai cũng thích thú với cảnh vật thiên nhiên rừng đước, trải nghiệm hoạt động bơi xuồng, đặt lọp cua, bắt ba khía, bắt cá thòi lòi, mò sò, cảm giác như được trở về với cuộc sống dân dã, gắn liền với thiên nhiên của vùng đất ngập mặn Cà Mau”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *