Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28-6: “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Dù bận rộn với công việc kinh doanh nhưng tối đến, gia đình ông Huỳnh Tấn Hưng ở Phường 8, TP. Cà Mau, lại sum họp bên mâm cơm gia đình đầm ấm.

Với ý nghĩa đó, Ngày Gia đình Việt Nam 28-6 năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, với mong muốn làm thế nào để đánh động vào ý thức của tất cả mọi người về tầm quan trọng của bữa cơm gia đình, hình dung về nó dưới những góc nhìn thật cụ thể. Qua đó để khẳng định rằng, bữa cơm gia đình là một yếu tố vô cùng quan trọng, đó là giây phút sum họp, quây quần giữa các thành viên trong gia đình; là tình cảm của ông bà, cha mẹ, con cháu, vợ chồng, anh em, tôn kính các bậc sinh thành, yêu thương chăm sóc con trẻ.

Gia đình tài năng tham gia trong các cuộc thi năng khiếu ca hát, diễn xuất.

Gia đình cùng vào bếp chuẩn bị bữa ăn.

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam, tỉnh Cà Mau đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo các gia đình tham gia. Cụ thể, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao; họp mặt biểu dương gia đình hạnh phúc, gương gia đình tiêu biểu trên các lĩnh vực; hội thi về kiến thức, kỹ năng tổ chức đời sống gia đình; hội thi khéo tay làm bánh; cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới… Đặc biệt là tuyên truyền, vận động các hộ dân tổ chức bữa cơm gia đình trên địa bàn toàn tỉnh từ 17 – 19 giờ ngày 28-6.

Sau giờ học, các bé ở Làng trẻ SOS được quây quần bên mâm cơm cùng mẹ nuôi.

Các mẹ ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, dạy các con mình vào bếp phụ giúp.

Chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” cũng nhằm gắn với chủ đề truyền thông về công tác gia đình năm 2014 – “Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”.

Mặc dù mỗi người có phần ăn riêng, nhưng các cụ, mẹ và bé ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh vẫn thích ăn cơm chung để được tận hưởng không khí gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *