Khám phá rừng ngập mặn mũi Cà Mau

Rừng ngập mặn mũi Cà Mau thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, có diện tích 41.682ha, trong đó phần đất liền là 15.262ha và khu bảo tồn biển 26.600ha. Nơi đây có 93 loài thực vật thuộc 38 họ (trong đó chủ yếu là đước), 28 loài thú thuộc 13 họ, 6 loài lưỡng cư thuộc 4 họ và 34 loài bò sát thuộc 14 họ, 233 loài thủy sản. Ngoài ra, khu vực này còn có 74 loài chim thuộc 23 họ, trong đó có 28 loài chim di trú và nhiều loài quý hiếm. Đặc biệt, nơi đây còn có nhiều động vật nằm trong Sách Đỏ của thế giới. 

Đến với mũi Cà Mau, ngoài ý nghĩa thiêng liêng khi được đặt chân lên địa đầu cực Nam Tổ quốc, du khách còn được trải nghiệm khám phá, xuyên rừng đước nguyên sinh vô cùng thú vị. Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau cũng là một trong những khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới, chỉ xếp sau Amazon của Nam Mỹ. Với hệ sinh thái đa dạng, độc đáo, năm 2013, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau được công nhận là Khu Ramsar của thế giới.

Rừng ngập mặn Mũi Cà Mau thuộc Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau, có diện tích hơn 41.682ha, chỉ xếp sau rừng Amazon của Nam Mỹ trong danh sách những khu rừng ngập mặn lớn nhất thế giới. Ảnh: PHAN THANH CƯỜNGVườn Quốc gia Mũi Cà Mau là điểm đến lý tưởng cho giới khoa học nghiên cứu, du khách trải nghiệm du lịch sinh thái. Ảnh: Du khách khám phá “giếng trời” trong rừng Quốc gia.Có thú vị nào bằng khi đến mũi Cà Mau, du khách được trải nghiệm tour xuyên rừng đước bằng vỏ lãi gắn máy đuôi tôm.Tham quan bãi bồi ven Biển Tây.

 

Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, thông tin: “Vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (IPEC) cùng đại diện các doanh nghiệp và Công ty Lữ hành du lịch Vietravel – Chi nhánh Cà Mau, Benthanhtourist – Chi nhánh Cà Mau, Công ty Dịch vụ – Du lịch Minh Hải, Cà Mau Travel đã khảo sát và đánh giá thực trạng các điểm đến du lịch, để xúc tiến hợp tác kết nối tour, tuyến của địa phương, đặc biệt là các điểm đến du lịch trên lâm phần Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau. Hy vọng với hệ sinh thái đa dạng của rừng ngập mặn, trong thời gian tới, Du lịch mũi Cà Mau nói chung, Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau nói riêng sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *