Khởi hành chuyến tàu du lịch biển đầu tiên Cà Mau – Nam Du – Phú Quốc

Đây là chuyến tàu du lịch đường biển đầu tiên của tỉnh Cà Mau, hứa hẹn mở ra thị trường du lịch, giúp ngành Du lịch nội địa sôi động trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Tàu du lịch cao tốc Trưng Trắc đậu tại bến Ông Đốc (thị trấn Sông Đốc) đón khách.

Anh Thảo, một người dân Cà Mau cùng gia đình tham gia trên chuyến tàu đầu tiên, phấn khởi cho biết: “Khi nghe thông tin có chuyến du lịch đường biển, gia đình tôi rất háo hức. Chúng tôi tranh thủ tham gia ngay chuyến đầu tiên, chở theo xe 2 bánh, điểm đến là khám phá đảo Nam Du vài ngày”.  

Khách du lịch di chuyển bằng ô tô bến Ông Đốc.Những vị khách đầu tiên làm thủ tục lên tàu, tham gia chuyến hành trình du lịch, khám phá biển, đảo Tây Nam.

Chị Trần Kiều My, đại lý bán vé tàu tại thị trấn Sông Đốc cho biết, mấy ngày qua khách đặt vé rất nhiều, trong đó có khách đặt vé qua mạng, đến ngày đi, chỉ cần đến đây lấy vé tàu, rất thuận tiện.

Tàu du lịch cao tốc Trưng Trắc rời cửa biển Sông Đốc, hướng về đảo Nam Du – Phú Quốc.

Được biết, trong chuyến tàu đầu tiên này, khách du lịch chủ yếu là người dân trong tỉnh, cùng với đó cũng có nhiều khách đến từ các tỉnh lân cận như Bạc Liêu, Sóc Trăng.

Trước đó, vào ngày 7/7,  Công ty Tàu Phú Quốc Express khai trương tuyến vận tải hành khách du lịch đường biển từ Sông Đốc (Cà Mau) đến Nam Du – Phú Quốc (Kiên Giang). Phương tiện đưa vào khai thác trên tuyến là tàu cao tốc Trưng Trắc. Tàu có chiều dài 47m, ngang 12m. Đây được xem là một trong 3 tàu cao tốc hiện đại và có kích thước lớn nhất được khai thác du lịch biển tại Việt Nam hiện nay.

Tàu Trưng Trắc có 568 ghế ECO, phân bổ tại tầng 2, gồm: 176 ghế tầng trên và 392 ghế tầng dưới. Tàu được trang bị hệ thống đường truyền Internet tốc độ cao phục vụ du khách. Boong tàu có sức chứa 100 người, tạo thuận lợi cho du khách thoải mái ngắm biển trong quá trình di chuyển.

Hằng ngày, tàu khởi hành tại Sông Đốc (Cà Mau) lúc 9 giờ và cập bến Nam Du lúc 11 giờ; tiếp tục xuất bến tại Nam Du lúc 11 giờ 20 phút và đến Phú Quốc lúc 12 giờ 30 phút.

Ở chiều ngược lại, xuất bến tại Phú Quốc lúc 13 giờ 30 phút và đến Nam Du lúc 14 giờ 40 phút; 15 giờ xuất bến Nam Du và về đến Sông Đốc lúc 17 giờ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *