Kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch một cách mạnh mẽ, quyết liệt nhất

Đó là nội dung trong Thông báo hỏa tốc ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, vừa được Văn phòng Tỉnh ủy phát đi ngày 30/12.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo nội dung Thông báo, sáng ngày 30/12/2020, đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy, chủ trì cuộc họp để nghe Sở Y tế báo cáo về trường hợp người từ Campuchia đi bằng đường tiểu ngạch về xã Trí Phải, huyện Thới Bình (có tiếp xúc với các bệnh nhân 1440, 1451…).

Sau khi nghe Sở Y tế trình bày báo cáo và ý kiến của các đồng chí dự họp, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế khẩn trương điều tra, truy vết những người tiếp xúc với đối tượng Q.N.P, phân loại đối tượng có nguy cơ lây nhiễm (F2, F3); cử cán bộ xuống huyện, xã để chỉ đạo giám sát chặt chẽ việc cách ly những người có tiếp xúc với đối tượng theo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; thường xuyên báo cáo kết quả về Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo.

Tổ chức làm việc ngay với đối tượng Q.N.P, tài xế chở đối tượng Q.N.P đi TP. Hồ Chí Minh để nắm các thông tin liên quan (địa điểm tập trung nhập biên có bao nhiêu người, diện tích nơi tập trung; có giao tiếp, ăn uống chung không; có đeo khẩu trang khi giao tiếp không; từ khi đối tượng sang Campuchia đến nay, con của đối tượng Q.N.P do ai nuôi dưỡng; thời gian sang Campuchia đến nay đối tượng đã về Việt Nam bao nhiêu lần, thời điểm cụ thể từng lần về; số người tập trung tại địa điểm đưa đối tượng đi, những địa điểm dừng chân, tiếp xúc bao nhiêu người…). Qua đó xác định các vi phạm và khả năng lây nhiễm bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Huyện ủy, UBND huyện Thới Bình khẩn trương chỉ đạo các ban, ngành có liên quan xuống ngay địa bàn xã Trí Phải phối hợp các sở, ngành chức năng của tỉnh chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời chỉ đạo kiểm điểm nghiêm trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong việc quản lý địa bàn thiếu chặt chẽ để đối tượng nhập biên trái phép về địa bàn, không khai báo, có nguy cơ lây lan dịch bệnh về địa phương, không kịp thời báo cáo theo quy định.

UBND tỉnh chỉ đạo các ngành, đơn vị: Công an, Bộ đội Biên phòng, Y tế, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, chính quyền các địa phương rà soát, nắm chặt thông tin các gia đình trên địa bàn tỉnh có thân nhân làm việc, sinh sống tại nước ngoài; tuyên truyền, vận động người dân cam kết khai báo ngay thông tin với chính quyền địa phương khi có thân nhân về nước, xử lý nghiêm các trường hợp không kịp thời khai báo theo quy định. Phát động nhân dân địa phương trình báo khi phát hiện người từ nước ngoài về để cách ly theo quy định. Chỉ đạo thông tin trên Đài Phát thanh – Truyền hình Cà Mau kêu gọi, hướng dẫn người dân tăng cường ý thức phòng, chống dịch bệnh COVID-19, kịp thời khai báo và phát hiện trình báo khi có người từ nước ngoài về chưa qua cách ly, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Sở Y tế tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở khám, chữa bệnh chủ động chuẩn bị thuốc, vật tư y tế, nhân lực… phục vụ tốt công tác phòng và trị bệnh COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *