Kiểm soát nghiêm ngặt dịch COVID-19 tại Bến xe Cà Mau

Tất cả các hành khách đến hoặc về Cà Mau, sau khi xuống xe đều phải vào kiểm tra thân nhiệt bằng hệ thống camera tự động.Đối với những trường hợp có biểu hiện khác thường sẽ được nhân viên y tế trực tại đây kiểm tra thân nhiệt lại.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị vận tải, đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn tiếp tục quán triệt các quan điểm, nguyên tắc, phương châm và thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.

Theo đó, Bến xe tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch như: Tuyên truyền trên loa phát thanh nội dung các văn bản chỉ đạo của tỉnh để nhà xe và hành khách nắm rõ, nghiêm túc thực hiện mọi yêu cầu phòng dịch; tổ chức phun khử trùng, làm vệ sinh khu vực bến bãi; yêu cầu hành khách, lái xe, phụ xe thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…

Nhân viên Bến xe trực 24/24 giờ để nhắc nhở, hướng dẫn hành khách thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch khi lưu thông.

Ông Phạm Văn Phương, Trưởng Bến xe khách tỉnh, cho biết: “Trong thời gian vừa qua, đơn vị đã có những biện pháp để phòng, chống dịch COVID-19 như: Trang bị nước sát khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt cho nhân viên và hành khách. Trung bình mỗi ngày có hơn 100 lượt xe ra, vào bến với khoảng 1.300 lượt khách về Cà Mau. Ngoài việc đeo khẩu trang, trước khi lên xe, 100% hành khách phải rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh Đối với hành khách có các triệu chứng như sốt, ho…, thì bộ phận y tế trực tại Bến sẽ kiểm tra và kịp thời xử lý theo quy định”.

Các chủ nhà xe thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh là kiểm tra kỹ thông tin trước khi hành khách lên xe.Hành khách được hỗ trợ rửa tay sát khuẩn trước khi lên xe.

Nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, các chủ nhà xe chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang để phát cho hành khách trước khi lên xe; đồng thời thường xuyên lau chùi những vị trí ghế, giường nằm, thành vịn tay trên xe để đảm bảo vệ sinh, hạn chế sự lây lan dịch bệnh nếu có.

Đặc biệt là thực hiện tốt việc khai báo y tế; trước khi về bến, các tài xế trên xe đều lấy thông tin cá nhân, lịch trình của hành khách để cung cấp đầy đủ cho nhân viên y tế trực tại Bến xe.

Sau khi xe về bến, nhân viên nhà xe kịp thời có mặt để hướng dẫn hành khách vào đo thân nhiệt và nhắc nhở việc đeo khẩu trang.

“Nhìn chung, hầu hết hành khách đi xe đều có ý thức và sẵn sàng phối hợp cùng nhà xe và Bến trong việc phòng, chống dịch”, ông Phương chia sẻ.

Sau khi xuất hiện ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, nhiều người dân đã cẩn trọng hơn khi quyết định di chuyển đến nơi xa bằng các phương tiện công cộng. Vì vậy, lượng khách đi xe có thay đổi so với thời điểm trước đây.

“Lượng hành khách ra ,vào bến những ngày này không quá đông, nên việc kiểm tra thân nhiệt cho từng hành khách đều được kiểm soát”, ông Phương cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *