Kiểm tra, quản lý chặt chẽ ngư phủ ra, vào cửa biển

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân (trái) làm việc với lãnh đạo huyện U Minh.

Theo báo cáo của lãnh đạo huyện U Minh, địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị 03 của Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội từ 0 giờ ngày 1/4, tạm thời đóng cửa một số cơ sở kinh doanh dịch vụ nơi công cộng, các ngành nghề tập trung đông người như massage, karaoke, hàng quán ăn uống; không có trường hợp tổ chức đám tang, tiệc cưới đông người.

Huyện đã thành lập 2 chốt kiểm soát ở khu vực giáp ranh với huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang); kiểm tra, quản lý chặt chẽ số người nước ngoài đến địa bàn. Lực lượng chức năng trực làm nhiệm vụ kiểm soát dịch 24/24 giờ. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và phải đeo khẩu trang, hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác.

Các địa phương tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tác hại của dịch COVID-19 để người dân nắm.

Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo. Hầu hết người dân chấp hành nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương và  tỉnh .

Đánh giá cao sự nghiêm túc của huyện U Minh trong triển khai các giải pháp phòng, chống dịch theo sự chỉ đạo của tỉnh và Trung ương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân lưu ý, huyện cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nhận thấy được tác hại của dịch bệnh COVID-19, không tụ tập đông người, có thể dừng những tiệc cưới trong thời điểm này, hạn chế đến mức thấp nhất số người tham gia các hoạt động khác như lễ cúng Thanh minh, Tết cổ truyền  Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer… đúng theo tinh thần Chỉ thị.

Kiểm tra, quản lý chặt chẽ các ngư phủ ra vào 2 cửa biển Khánh Hội và Khánh Tiến, qua các bước như: Đo thân nhiệt, khai báo y tế…, bởi đây là những ngư phủ đánh bắt tiếp giáp với các nước như Singapore, Indonesia đang có dịch bệnh COVID-19.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *