Kỹ sư địa chất và chân dung cận cảnh

VŨ MẠNH CƯỜNG A.VAPA, E.FIAP

Vũ Mạnh Cường sinh năm 1959, là kỹ sư địa chất, quê tỉnh Vĩnh Phúc, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP bê-tông và xây dựng Thành Công, Chi hội trưởng Chi hội Nhiếp ảnh tỉnh Phú Thọ, Chủ nhiệm CLB Nhiếp ảnh Sông Thao, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Phú Thọ.

Sau 30 năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, năm 2013, anh bắt đầu cầm máy và theo đuổi sở thích sáng tác ảnh nghệ thuật. Khi còn nhỏ, được gia đình cho học một khóa ngắn hạn về mỹ thuật nên khi tiếp xúc với nhiếp ảnh, anh cũng có chút thuận lợi.

Tháng 10/2013, anh cùng một số nhiếp ảnh gia ở Phú Thọ thành lập CLB nhiếp ảnh Sông Thao, đến tháng 12/2013, CLB mở triển lãm ảnh “Hoa văn núi” ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội, nhằm giới thiệu đến công chúng Việt Nam, Hàn Quốc hình ảnh về quê hương, con người miền núi phía Bắc. Đây là sự khởi đầu thành công của CLB nhiếp ảnh Sông Thao nói chung và cá nhân anh nói riêng.

Năm 2015 là năm thành công đối với anh, có tác phẩm được giải tại Cuộc thi ảnh quốc tế ở Ấn Độ và Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2015; có tác phẩm triển lãm ảnh quốc tế tại Việt Nam, triển lãm ảnh Khu vực miền núi phía Bắc… Anh đã tham gia một số cuộc thi ảnh quốc tế và có hàng trăm lượt ảnh triển lãm tại hơn 20 quốc gia khác nhau, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương đất nước ra thế giới.

Theo anh, nhiếp ảnh phải phản ánh chân thực đời sống đương đại và chuyển tải đến công chúng những giá trị “chân – thiện – mỹ” của cuộc đời. Thể loại ảnh mà anh yêu thích là chân dung (đặc biệt là chân dung cận cảnh) và đời sống.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu NSNA Vũ Mạnh Cường cùng một số tác phẩm, đặc biệt là những chân dung cận cảnh của anh.

Lửa hồng.

Vết thời gian.

Mưa buồn.

Đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *