Kỹ sư ngành dầu khí đam mê nhiếp ảnh

ĐÀO QUỐC TRIỆU

Đào Quốc Triệu sinh năm 1982, quê ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau, hiện đang là Trưởng bộ phận An toàn tại Công ty CP Bao bì Dầu khí Việt Nam tỉnh Bạc Liêu – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Yêu thích chụp ảnh từ lúc còn là học sinh với chiếc máy ảnh phim Nikon bỏ túi, thời gian theo học tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, anh có nhiều cơ hội được tiếp cận với nhiếp ảnh, nhưng do điều kiện không cho phép nên anh tạm gác lại sở thích. Sau khi về Bạc Liêu làm việc, trong một lần đi giám sát công trường đang xây dựng ở Khu công nghiệp Trà Kha, anh thấy nhiều cảnh đẹp, cò bay trắng đồng, sẵn có máy ảnh, anh nhanh tay chụp, rồi niềm đam mê bắt đầu nhen nhóm. Đến khi Nhà máy Bao bì đi vào hoạt động, có nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh đến sáng tác, nhìn những tác phẩm đẹp về nhà máy càng thôi thúc trong anh niềm đam mê nhiếp ảnh.

Mua được máy ảnh mới, anh tham gia CLB nhiếp ảnh trẻ tại Bạc Liêu, bắt đầu tìm hiểu về nhiếp ảnh nghệ thuật. Chỉ sau một thời gian ngắn, anh đã có tác phẩm triển lãm tại Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu lần thứ 19 – 2014. Từ đó anh tiếp tục sáng tác, tham gia các cuộc thi và gặt hái thêm nhiều thành tích. Nổi bật hơn cả trong số các tác phẩm của anh là về Nhà máy Bao bì, nơi anh đang công tác. Năm 2015, tác phẩm “Nâng niu từng sợi chỉ” được chọn triển lãm tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL tổ chức tại Cần Thơ, góp phần cùng nhiếp ảnh Bạc Liêu đoạt giải Đồng đội khu vực.

Cũng trong năm 2015, anh được kết nạp hội viên Hội Nhiếp ảnh tỉnh Bạc Liêu, đây là dấu mốc quan trọng để anh tiếp tục phấn đấu, sáng tác, tô thêm những nét đẹp về hình ảnh đơn vị công tác ở góc nhìn nghệ thuật cũng như những vẻ đẹp của quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Thu hoạch chỉ.

Bàn tay người thợ dệt.

Xuất cảng.

Nhà máy Bao bì Dầu khí.

Nâng niu từng sợi chỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *