Lực lượng công an nhân dân nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

Lực lượng cảnh sát giao thông tặng khẩu trang cho người tham gia giao thông.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, để bảo vệ sức khỏe cho người đến khám và điều trị tại Bệnh viện Công an tỉnh, lực lượng chức năng đã mua và phát miễn phí khẩu trang tại đây. Lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra, đo thân nhiệt, nắm thông tin cá nhân, lịch trình đi lại của những người tham gia giao thông trên các phương tiện. Với những trường hợp không tự trang bị khẩu trang khi ra đường, các cán bộ, chiến sĩ cũng đã cấp phát miễn phí khẩu trang cho người dân, đồng thời nhắc nhở, tuyên truyền về sự cần thiết phải đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Vừa qua, đơn vị đã xuất kinh phí mua khoảng 1.000 khẩu trang để phát cho người dân.

Không chỉ trên địa bàn TP. Cà Mau, cán bộ chiến sĩ các tuyến huyện cũng đang ngày đêm vì sự bình yên của nhân dân mà cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong chuyến cùng lãnh đạo tỉnh đến thăm lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt trên địa bàn tỉnh, thật khó để trao đổi với các anh, vì lưu lượng xe qua lại đông, phải liên tục chặn và kiểm soát. Những ngày đầu triển khai thực hiện, phải cần 2 cán bộ chiến sĩ mới làm hết công việc.

“Mỗi chốt có sự phối hợp giữa công an huyện, công an xã, dân quân tự vệ, y tế và đoàn thanh niên. Mỗi ngày chia làm 3 ca trực (mỗi ca 8 tiếng). Dù có khó khăn, nhưng lực lượng luôn cố gắng hoàn thành công việc, xử lý nhanh, tránh để xảy ra ùn tắc làm ảnh hưởng đến công việc cũng như sức khỏe của người dân”, Trưởng Công an xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình – Mai Thanh Trung cho biết.

Trên địa bàn tỉnh có 4 chốt lớn và 2 chốt nhỏ. Chốt của xã Tân Lộc Đông là chốt nhỏ, nhưng lúc nào cũng phải có 2 cảnh sát giao thông và 2 công an xã túc trực để phân luồng và kiểm tra tình trạng sức khỏe người dân đi từ Quản lộ Phụng Hiệp về Quốc lộ 63, đồng thời lồng ghép tuyên truyền nếu như có người ở tỉnh khác qua đây, bắt buộc họ quay về điểm xuất phát.

Lực lượng chức năng đo thân nhiệt người tham gia giao thông tại chốt kiểm dịch COVID-19, đặt tại Quản lộ Phụng Hiệp, xã Tân Thành (TP. Cà Mau).

Dưới cái nắng gay gắt, nhưng cán bộ chiến sĩ luôn nhận thức được trách nhiệm, cùng với sự hỗ trợ của đồng đội trong nhóm, luôn quyết tâm vượt qua khó khăn, vất vả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Đại tá Nguyễn Hồng Quân, Trưởng Công an huyện Thới Bình, cho biết: “Gần 3 tháng nay, cán bộ chiến sĩ vừa tăng cường chủ động phòng chống dịch, vừa đấu tranh với các loại tội phạm để giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Lực lượng phải thường xuyên thức xuyên đêm để tuần tra, tuyên truyền phòng chống dịch. Cái khó nhất hiện nay là thời tiết. Nếu điểm nào có bóng cây hơi mát thì không ngay tuyến lộ giao thông, còn ra đúng tuyến thì nắng chói chang, mà các cán bộ, chiến sĩ phải thực hiện nhiệm vụ hàng giờ như thế!”.

Lực lượng luôn ở trong tư thế sẵn sàng, khi có thông tin mới về người ở nước ngoài về địa phương hay có người trở về từ vùng dịch thì lực lượng được tăng cường đi từng ngõ, gõ từng nhà, nắm chắc tình hình, phối hợp với địa phương lên phương án khoanh vùng, xử lý kịp thời. Chốt trực đảm bảo 24/24 giờ, vừa giám sát vừa tuyên truyền, đồng thời chủ động xây dựng phương án khi có tình huống phát sinh. Nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 đang được toàn lực lượng tập trung, triển khai mạnh mẽ, đồng hành cùng tỉnh. Trở thành chỗ dựa tinh thần vững vàng của nhân dân trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Đồng hành cùng cả nước, lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an phòng, chống dịch bằng nhiều việc làm cụ thể. Có rất nhiều việc rất đời thường, thể hiện qua ý chí và nghị lực kiên cường quyết tâm bảo vệ Tổ quốc. Thời gian tới, những cán bộ chiến sĩ công an sẽ tiếp tục phát huy hết khả năng, sức mạnh bảo vệ sự an toàn của người dân trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *