Mãi tìm sự thăng hoa trong nghệ thuật

BÙI TUẤN HẢI – E.VAPA

Như lời anh chia sẻ, để có được tác phẩm “Lễ hội đền Thái Vi”, anh đã biết bao lần vượt hàng chục kilomet vào – ra tìm hiểu nghi lễ, thời gian, bố cục, ánh sáng, chọn địa điểm; và sau đó là những giọt mồ hôi, nỗi vất vả khi leo lên đỉnh núi chọn góc ảnh, rồi chặng đường trở về tiêu tốn không ít sức khỏe của bản thân…

NSNA Bùi Tuấn Hải là thế, mỗi tác phẩm ra đời đều thấy được trong ấy sự chỉn chu trong từng góc máy, đường nét… Những ai hiểu biết về niềm đam mê nghệ thuật lớn lao của anh, từng thưởng thức qua những tác phẩm mang nét riêng của người nghệ sĩ tài hoa này, sẽ thêm trân trọng và nể phục một người dành cả đời mình đi tìm cái đẹp – cái đẹp từ trong vạn vật, trong cuộc sống.

Anh chụp tất cả các loại ảnh: Phong cảnh, ảnh thời sự, ảnh sinh hoạt, ảnh chân dung; thời gian gần đây, anh thiên về ảnh phong cảnh nghệ thuật và ảnh phong cảnh tả thực. Tuy vậy, sở trường vẫn là ảnh đời thường chụp theo lối phóng sự nghệ thuật. Và lẽ dĩ nhiên, trong “kho tài sản” tác phẩm nhiếp ảnh của NSNA Bùi Tuấn Hải, Ninh Bình quê hương anh với vẻ đẹp của thiên nhiên và con người vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch, chiếm phần quan trọng khi luôn khơi lên trong anh niềm xúc cảm dạt dào.

Bùi Tuấn Hải hiện là hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Bình. Anh được Hội NSNA Việt Nam phong tặng tước hiệu NSNA xuất sắc (E.VAPA) năm 2009.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu một vài tác phẩm tiêu biểu của anh.

Hoa Lư, miền cổ tích.

Về Tam Cốc.

Về Vân Long.

Trẩy hội Thái Vi.

Tràng An mời gọi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *