Mang yêu thương đến với Trường Sa

Văn nghệ giao lưu văn nghệ trên tàu 561 tối 22/4.

Trường Sa – nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, nơi biết bao thế hệ đã đổ mồ hôi và xương máu, sẵn sàng chiến đấu và hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Trường Sa luôn nhận được tình cảm trân trọng và thiêng liêng của nhân dân cả nước.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương là đơn vị có truyền thống phối hợp với Hải quân Vùng 4 thực hiện xây dựng các thiết chế văn hóa, y tế trên các đảo của quần đảo Trường Sa.

Đến nay, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tròn 20 tuổi, hàng năm quỹ trao khoảng 5.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số học giỏi, rèn luyện tốt. Quỹ đầu tư theo chiều sâu với đa dạng các mô hình: Dự án Mở đường đến tương lai, dự án Ươm mầm tương lai, dự án Chắp cánh ước mơ, dự án Chắp cánh tương lai…

Quỹ cũng đã ban hành giải thưởng Vừ A Dính nhằm tôn vinh các tập thể có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp vào sự nghiệp phát triển của miền núi và dân tộc.

Rất nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực được mang từ đất liền ra đảo xa.

Bước chân của các thành viên “Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” đã rong ruỗi nhiều nơi có dấu tích của biển, đảo: Đà Nẵng, Cam Ranh, Côn Đảo, Trường Sa; có mặt cùng với chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, chiến sĩ không quân, ngư dân để hòa nhập và sẻ chia với nơi đầu song ngọn gió còn lắm khó khăn, gian khổ.

Được biết, Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, làm Chủ nhiệm “Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính. Hôm đoàn công tác khởi hành, đích thân bà Trương Mỹ Hoa ra tận Cảng Quốc tế Cam Ranh tiễn đoàn.

Đoàn công tác được chia thành 12 tổ với tên của các hòn đảo thuộc quần đảo Trường Sa thân yêu. 

Đoàn công tác đã mang theo nhiều phần quà cho quân và dân trên đảo, đây là nghĩa tình của đất liền gửi đến đảo xa.

Xuất phát từ Cảng Quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), đoàn đã lần lượt ghé thăm 4 đảo chìm, 4 đảo nổi, nhà giàn: Đảo Đá lớn C, Nam Yết, Sinh Tồn, Len Đao, Tốc Tan C, Phan Vinh A, Đá Tây B – Trường Sa – Phúc Tần (DK1/18).

Trung chuyển đại biểu ra thăm đảo.

Tham gia chuyến công tác lần này có Đội Văn hóa xung kích Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh. Tại những nơi đến, đoàn đã mang đến những tác phẩm nghệ thuật được tập luyện công phu nhằm mang lại giá trị tinh thần cho quân và dân nơi đảo xa.

Sau hải trình vài trăm hải lý, đoàn đã ghé các đảo theo đúng như kế hoạch ban đầu. Ngoài các tiết mục văn nghệ giao lưu, những phần quà tặng, những suất học bổng cho các em học sinh trên các đảo có trường học, thì những lời động viên có giá trị, ý nghĩa về tinh thần đã tiếp thêm sức mạnh để cán bộ, chiến sĩ trên các đảo, nhà giàn vững chí giữ gìn bình yên biển, đảo quê hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *