Mở thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Đầm Dơi

Ảnh minh họa.

Ông Trần Anh Chót, Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, cho biết: “Ngoài chốt kiểm soát được bố trí trên địa bàn xã Tân Thuận trước đó, theo tình hình cụ thể tại các địa phương trên địa bàn huyện là có nhiều nơi giáp ranh với các xã của tỉnh Bạc Liêu và người dân đi làm ăn xa từ tỉnh ngoài về thường lưu thông bằng đò, phà, nên Ban Chỉ đạo huyện đề xuất thành lập thêm 2 chốt tại xã Tân Đức và xã Tạ An Khương Đông. Sau khi được Phó Chủ tịch UBND tỉnh có chủ trương thống nhất, Ban Chỉ đạo huyện đã triển khai ngay, bố trí lực lượng gồm: Công an, Đoàn Thanh niên, Quân sự, Phụ nữ, phân công trực ngày 3 ca, trực 24/24 giờ, mỗi chốt từ 6 – 7 thành viên”.

Tại 2 chốt này, sẽ tiến hành thu thập thông tin khai báo y tế đối với người trên tất cả các loại xe ô tô, xe gắn máy đến địa phương; đồng thời tiến hành đo thân nhiệt đối với các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Được biết, từ khi thành lập đến ngày 6/4, tại 3 chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Đầm Dơi, lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành kiểm soát, thu thập thông tin khai báo y tế, đo thân nhiệt cho trên 5.000 lượt người vào địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *