Mỗi ngày một việc tốt vì dân

Cảnh sát giao thông đang hướng dẫn người dân thủ tục đăng ký xe.

Lãnh đạo, Ban Chỉ huy (BCH) Công an huyện đã triển khai cuộc vận động đến từng CBCS, tiến hành phát động, ký kết giao ước thi đua giữa các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn. Qua đó, khuyến khích tất cả CBCS viết bản cam đoan thực hiện tốt các nội dung cơ bản của cuộc vận động. Thành lập 4 tổ kiểm tra thường xuyên các mặt công tác, mỗi tổ 5 thành viên do BCH Công an huyện làm tổ trưởng. Trong đó, là Đội Cảnh sát quản lý hành chính – trật tự xã hội và Đội Cảnh sát giao thông – trật tự – cơ động làm chỉ đạo điểm. Với những mục tiêu đặt ra, CBCS đã có những định hướng cho bản thân trong công tác và trong sinh hoạt hằng ngày, luôn phấn đấu, rèn luyện phẩm chất, đạo đức lối sống, chấp hành Điều lệnh Công an nhân dân. Biết lắng nghe, tận tình phục vụ nhân dân trong quá trình giải quyết công việc, vì thế đã tạo được nhiều thiện cảm trong lòng người dân.

Những trường hợp người dân ở xa có nhu cầu giải quyết gấp các thủ tục, giấy tờ liên quan đến lĩnh vực giao thông, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự – cơ động tham mưu BCH Công an huyện giải quyết trong ngày, người dân rất phấn khởi. Một trong những hoạt động được người dân đánh giá cao, đó là việc cải tiến thủ tục hành chính. Đội Cảnh sát quản lý hành chính – trật tự xã hội đã tham mưu BCH Công an huyện cấp trên 2.000 giấy chứng minh nhân dân lưu động tại 4 xã: Khánh Bình Tây, Khánh Bình, Khánh Bình Tây Bắc và Khánh Bình Đông, đối tượng được cấp phát chủ yếu là những người dân nghèo, người già yếu, bệnh tật. Mặt khác, Đội còn chủ động phối hợp với Bưu điện huyện hướng dẫn người dân làm thủ tục chuyển giấy chứng minh nhân dân về tận nhà, giảm tối thiểu chi phí đi lại và thời gian cho người dân. Ông Huỳnh Văn Phương (Khóm 9, thị trấn Trần Văn Thời) chia sẻ: “Các cán bộ ở đây rất nhiệt tình giúp đỡ người dân, hướng dẫn tận tình khi người dân gặp khó về giấy tờ; làm thủ tục rất nhanh gọn. Tôi rất hài lòng”.

Sau gần hai tháng thực hiện cuộc vận động, không những ở hai đội được chọn chỉ đạo điểm, mà các đơn vị khác cũng có những chuyển biến rõ nét từ tác phong, lề lối làm việc đến cách tiếp xúc, ứng xử với nhân dân, được dư luận hoan nghênh, đồng tình ủng hộ. Trung tá Bùi Quốc Việt, Phó Trưởng Công an huyện, cho biết về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới: “Đơn vị sẽ tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đạt được, đồng thời tổ chức lấy ý kiến của nhân dân đóng góp cho CBCS về cung cách phục vụ nhân dân, tổ chức diễn đàn lắng nghe ý kiến của nhân dân để nhân dân đóng góp cho lực lượng công an. Bên cạnh đó, thành lập các tổ công tác kiểm tra các đơn vị chỉ đạo điểm thực hiện cuộc vận động, tìm ra cách làm hay, việc làm sáng tạo có hiệu quả để nhân rộng toàn huyện”.

Bằng những định hướng cụ thể, những việc làm thiết thực, Công an huyện Trần Văn Thời đã tạo được niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân, thực hiện nghiêm túc phương châm 4 biết: “Biết chào, biết cười, biết cảm ơn, biết xin lỗi” và dần dần đưa cuộc vận động đi vào nền nếp, thực hiện phương châm “bản lĩnh, nhân văn” là chuẩn mực đạo đức, lối sống văn hóa của từng CBCS trong thực thi nhiệm vụ và đời sống hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *